Chủ nhật, 24/10/2021 | 15:35
RSS

Thêm một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng kiến cắn, hoại tử dây rốn

Thứ năm, 11/06/2020, 08:33 (GMT+7)

Sau sự việc bé sơ sinh sống sót thần kỳ sau 3 ngày bị bỏ rơi ở hố gas trong thời tiết 40 độ C khiến dư luận bức xúc ở Hà Nội thì tại TP HCM lại phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời mưa trong tình trạng kiến cắn, hoại tử dây rốn.

Thêm một bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời mưa, hoại tử dây rốn

Bé sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: VTC

Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết sau 1 tuần điều trị tích cực tại khoa sơ sinh, tình trạng nhiễm trùng rốn và toàn thân của bé đã cải thiện. Bệnh nhi được sưởi ấm, tập bú sữa tốt, lanh lợi và ổn định sức khỏe dần.

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) thông tin trên VTC, khoảng 0h ngày 4/6, bệnh viện tiếp nhận bé trai sơ sinh từ người dân đưa đến trong tình trạng bị kiến cắn, dây rốn còn chưa cắt và có dấu hiệu nhiễm trùng, hoại tử.

Trước đó, người dân phát hiện bé sơ sinh trên bị bỏ rơi ở ven đường tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP.HCM). Bé nặng khoảng hơn 2,5 kg, sức khỏe yếu, rốn chưa cắt, có dấu hiệu nhiễm trùng.

Thời điểm phát hiện, bé không có đồ đạc cá nhân cũng như thông tin liên hệ, được người dân phát hiện báo công an xã và sau đó được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng Thành phố lúc giữa đêm.

Tiếp nhận bệnh nhi, các y bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành cứu chữa, chăm sóc đặc biệt cho bé. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe bé đã ổn định, bú tốt. Chính quyền địa phương cũng đang phát thông báo tìm người thân cho bé trai.

Còn vụ việc rúng động tại Hà Nội liên quan tới trẻ sơ sinh cũng khiến người dân vô cùng bức xúc. Theo đó, một bé sơ sinh đã may mắn được người dân ở xã Thanh Mỹ (TX Sơn Tây, Hà Nội) phát hiện ở dưới 1 hố gas cạnh chùa vào khoảng hơn 15h ngày 08/6.

Cháu bé bị bỏ rơi khoảng 3 ngày dưới nắng nóng 40 độ C. Bé được phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn, ròi và kiến bu khắp khu vực mắt, mũi, miệng và cuống rốn.

Ngay sau khi được người dân phát hiện, tối 8/6, bé đã được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cấp cứu. Bệnh nhi được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh. Được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y, bác sĩ, hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN