Thứ năm, 19/05/2022 | 01:49
RSS

Bé sinh non vừa ra đời đã mất mẹ do nhiễm cúm A/H1N1

Thứ năm, 19/07/2018, 20:11 (GMT+7)

Sản phụ nhiễm cúm A/H1N1 rơi vào nguy kịch nên buộc phải phẫu thuật mổ bắt con. Em bé phải sinh non bất đắc dĩ ở tuần 32, vừa ra đời đã mồ côi mẹ.

Bé sinh non mất mẹ do sản phụ tử vong vì nhiễm cúm A
Sản phụ tử vong vì cúm A/H1N1 khiến bé sinh non phải chịu cảnh mất mẹ ngay khi mới ra đời. Nguồn: pháp luật TP.Hồ Chí Minh

BV Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) cho biết,tại đây vừa có một trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 bệnh diễn tiến nặng, điều trị không thuyên giảm nên gia đình xin đưa về.

Nữ bệnh nhân là NTV (35 tuổi, ở Đồng Tháp) đang mang thai ở tuần 32, được bệnh viện địa phương chuyển đến trong tình trạng suy hô hấp, sốt cao.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được xác định nhiễm cúm A/H1N1 và được đặt nội khí quản thở máy, điều trị tích cực nhưng tình trạng suy hô hấp không cải thiện. Tình trạng bệnh đe dọa tính mạng hai mẹ con nên BV

Bé sinh non mất mẹ do sản phụ tử vong vì nhiễm cúm A 2
Bệnh nhân điều trị cúm A/H1N1 tại một bệnh viện ở TP.Hồ Chí Minh. Nguồn: Lao động

Bệnh nhiệt đới đã hội chẩn cùng BV Từ Dũ thực hiện cuộc phẫu thuật bắt con. Bé gái chào đời với cân nặng 1,6 kg được chuyển đến BV Từ Dũ chăm sóc.

Mặc dù tiếp tục được điều trị tích cực bằng thở máy, kháng sinh, chăm sóc dinh dưỡng nhưng sau ba tuần nằm viện, bệnh tình chị V. không cải thiện, ngày 16-7 gia đình đã đưa bệnh nhân về lo hậu sự.

Bé gái con của chị V may mắn không bị nhiễm cúm từ mẹ, sau thời gian chăm sóc tại BV Từ Dũ, bé đã được bác sĩ cho xuất viện.


Xem thêm Clip: Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: 'Hai nữ hộ sinh buồn và khóc rất nhiều'

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN