Thứ sáu, 30/07/2021 | 11:58
RSS

BÁO ĐỘNG: Đã có 1 người tử vong trong số 12 ca nhiễm cúm A tại BV Chợ Rẫy

Thứ bảy, 23/06/2018, 19:42 (GMT+7)

Về trường hợp tử vong, bệnh nhân này bị suy thận mãn giai đoạn cuối, sức đề kháng giảm nên khi nhiễm cúm A H1N1 đã bị viêm phổi nặng và tử vong.

Theo đó, tính từ 11/6 đến nay, BV theo dõi và điều trị tổng cộng 24 ca bệnh có biểu hiện lâm sàng và cận lâm sàng phù hợp với bệnh cúm A/H1N1 như: cảm, ho, sốt.

Trong đó, 17 ca được tiến hành xét nghiệm sinh học phân tử (PCR), kết quả có 12 ca dương tính với cúm A/H1N1 (8 ca của Khoa Nội thận và 4 ca từ phòng khám và cấp cứu). Đặc biệt có một ca tử vong do viêm phổi nặng suy hô hấp, suy thận mạn giai đoạn cuối, đồng thời nhiễm cúm A/H1N1 đã tử vong.

Ngoài ra, những trường hợp còn lại không làm xét nghiệm PCR là do bệnh nhân không có tổn thương phổi, lâm sàng ổn nên chỉ theo dõi, điều trị.

1 người tử vong trong số 12 ca nhiễm cúm A
Phòng cách ly bệnh nhân nhiễm cúm A. Ảnh: Thanh Niên

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã làm việc với Viện Pasteur về công tác theo dõi dịch, thực hiện cách ly những ca nghi ngờ, tăng cường công tác nhiễm khuẩn tại những ca có bệnh nhân đang theo dõi, thực hiện chích ngừa cúm cho những khoa có nhân viên có nguy cơ cao nhiễm cúm...

Trước đó trong đầu tháng 6, tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã xuất hiện một chùm ca cúm A H1N1.

Đây là bệnh nhân thứ hai tử vong ở TP.HCM vì cúm A H1N1. Bệnh nhân tử vong trước đó là một phụ nữ 26 tuổi, nội trợ, ngụ ở Q.Thủ Đức.

Bệnh nhân này tử vong ngày 8/6 sau 5 ngày điều trị cúm A H1N1 tại nhà.


Xem thêm: Dự đoán kết quả tỷ số World Cup 2018 Hàn Quốc và Mexico

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN