Thứ tư, 07/06/2023 | 22:11
RSS

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở nhà dân, người mẹ để lại tâm thư nhờ nuôi hộ

Thứ tư, 12/02/2020, 13:48 (GMT+7)

Người dân sống tại xã Thanh Hương bất ngờ phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân cùng tâm thư ngắn gọn mà người mẹ để lại.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở nhà dân, người mẹ để lại tâm thư nhờ nuôi hộ
Bé gái bị mẹ bỏ rơi trước cửa nhà dân

Khoảng 5h sáng ngày 12/2, người dân tại xã Thanh Hương (Thanh Liêm, Hà Nam) bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà tại gần nhà thờ Lác Nội.

Khi lại gần kiểm tra thì cháu bé này vẫn bình thường, bên trong có mẩu giấy kèm nội dung nhờ người nuôi hộ. Cụ thể nội dung viết: "Cháu nhờ cô hay bà nếu thương cháu, nuôi dùm cháu đứa trẻ này, cháu chót dại không thể lo cho bé được nên cháu phải làm như vậy. Cháu mong bà hoặc cô thương đứa trẻ dùm cháu".

Ngay sau hkhi phát hiện người dân xã Thanh Hương đã báo chính quyền địa phương. Hiện tại chính quyền địa phương đã giao cho gia đình phát hiện cháu bé chăm sóc và nuôi dưỡng.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở nhà dân, người mẹ để lại tâm thư nhờ nuôi hộ
Lá thư và đồ người mẹ để lại

Hiện, chính quyền đã ra thông báo về em bé bị bỏ rơi theo quy định, nếu người thân không đến nhận thì sẽ giải quyết theo đúng quy định của pháp luật

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Thanh Hương cho biết, cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn khoảng được 1 tuần tuổi. Bé gái này cũng chưa có tên, chính quyền địa phương đang tạm giao cho người dân chăm sóc và làm theo các thủ tục theo quy định pháp luật.

Theo ông Nam, nếu người thân cháu bé không quay lại nhận chính quyền địa phương sẽ giao cho gia đình nào đủ điều kiện chăm sóc nhận làm con nuôi, làm khai sinh cho cháu bé. Hiện sức khoẻ cháu bé hoàn toàn khoẻ mạnh.

 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN