Thứ bảy, 25/06/2022 | 15:51
RSS

Bé gái hôn mê sâu kéo dài sau khi mổ ruột thừa ở Đắk Lắk đã tử vong

Thứ năm, 23/06/2022, 11:18 (GMT+7)

Sau gần 2 tháng cấp cứu, điều trị tại nhiều bệnh viện do hôn mê sau khi mổ ruột thừa, cháu Nguyễn Hà Thảo N. (10 tuổi, ngụ huyện Krông Pắk) đã tử vong.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Bé gái hôn mê sâu kéo dài sau khi mổ ruột thừa ở Đắk Lắk đã tử vong

Cháu N. đã tử vong sau gần 2 tháng hôn mê sâu. Ảnh: CAND

Trao đổi với báo Người lao động sáng 23/6, ông Bùi Khắc Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cháu Nguyễn Hà Thảo N. (10 tuổi, ngụ huyện Krông Pắk) đã tử vong sau gần 2 tháng hôn mê sâu sau ca mổ ruột thừa.

Theo ông Hùng, cách đây vài ngày, cháu N. được đưa từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM về nhà. Trong những ngày qua, bệnh viện cũng thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ việc điều trị tại nhà.

Trong khi đó, anh Nguyễn Minh Dương - bố của cháu N. cũng xác nhận với báo Dân trí, con gái anh đã tử vong vào khoảng 3h sáng nay (23/6). "Khoảng 2 ngày trước khi mất, cháu có biểu hiện sức khỏe xấu nên gia đình xin bệnh viện cho cháu về nhà", anh Dương nói.

Về nguyên nhân sau khi mổ ruột thừa, cháu bé hôn mê gần 2 tháng và không qua khỏi, người nhà cho hay hiện gia đình đang rất đau buồn, sau khi lo tang lễ cho cháu xong, sẽ tiếp tục tìm hiểu, làm rõ.

Như Báo CAND đã thông tin, vào tối 4/5, cháu N. kêu đau bụng nên ngày 5/5, gia đình đã đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk thăm khám. Lúc này, bác sỹ chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa phải làm phẫu thuật cắt bỏ.

Tuy nhiên, sau mổ, cháu N. đã bị hôn mê sâu và được chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP Hồ Chí Minh điều trị. Sau hơn gần 1 tháng điều trị tại đây, bệnh tình của cháu N. không có tiến triển nên gia đình đã gửi đơn tới các cơ quan liên quan đề nghị cung cấp hồ sơ bệnh án và khởi tố vụ án để làm rõ.

Về vấn đề trên, trao đổi với ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho hay, ngay sau khi nhận được đơn của gia đình cháu N., Sở đã giao Thanh tra Sở, Hội đồng chuyên môn rà soát, đánh giá để có kết luận cuối cùng về vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại