Thứ sáu, 10/04/2020 | 03:00
RSS

Lừa vợ đi mổ ruột thừa, chồng bất lương 'trộm' thận của vợ để bán

12-02-2018 11:00:59

Người chồng đã sắp xếp một cuộc phẫu thuật ruột thừa hòng lấy thận của vợ đem bán, khi nạn nhân đau dạ dày cách đây hai năm trước.

Liên quan đến vụ chồng bán thận vợ, chồng của Rita Sarkar ở Tây Bengal (Ấn Độ) đã sắp xếp một cuộc phẫu thuật ruột thừa hòng lấy thận của cô, khi nạn nhân đau dạ dày cách đây hai năm trước.

Cuối năm 2017, hai lần kiểm tra sức khỏe cho thấy Sarkar đã mất một quả thận. Nạn nhân tố cáo rằng chồng luôn đòi cô phải nộp của hồi môn. Mặc dù Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm trao của hồi môn từ năm 1961, tục lệ này vẫn được áp dụng rộng rãi tại nhiều địa phương.

Sarkar cho rằng mình là nạn nhân của nạn lạm dụng trong gia đình về vấn đề của hồi môn suốt nhiều năm.

“Chồng tôi đưa tôi đến một bệnh xá ở Kolkata, nơi anh ta và các nhân viên y tế nói rằng tôi sẽ khỏe mạnh sau khi phẫu thuật bỏ ruột thừa bị viêm”, Hindustan Times dẫn lời nạn nhân. “Chồng tôi đe dọa không được phép kể về ca phẫu thuật ở Kolkata cho bất cứ ai”.

Nhiều tháng sau, Sarkar cảm thấy không khỏe và tới khám bác sĩ. Các vết mổ cho thấy thận phải của cô đã bị cắt bỏ. Lần kiểm tra thứ hai xác nhận chẩn đoán trước là chính xác.

bán thận vợ
Chồng trộm thận của vợ mang bán sau nhiều năm kỳ kèo đòi của hồi môn. Ảnh minh họa

“Khi đó tôi hiểu vì sao chồng yêu cầu tôi phải giữ im lặng về cuộc phẫu thuật đó. Anh ta bán thận của tôi vì gia đình tôi không đáp ứng đủ của hồi môn”, Sarkar nói.

Trước đây, vụ việc tương tự từng xảy ra. Một phụ nữ Ai Cập tố cáo người chồng bất lương của mình đã pha thuốc ngủ vào cốc nước cam cho chị bất tỉnh rồi lén bán đi một quả thận của chị.

Người chồng tồi tệ này khẳng định rằng, vết sẹo là do một tai nạn giao thông gây ra. Nhưng câu chuyện không đơn giản đến vậy.

Kẻ táng tận lương tâm này đã pha một loại thuốc ngủ vào cốc nước cam của vợ trước khi hai người đi dạo bằng xe máy. Một lát sau, người vợ đã bị bất tỉnh do tác dụng của thuốc và khi tỉnh lại tại bệnh viện, chị được người chồng thông báo rằng: “Chúng ta đã gặp một tai nạn giao thông”.

Nhưng sau đó vài ngày, người vợ đã gặp một vấn đề về sức khỏe, các bác sĩ khẳng định rằng, chị đã mất một bên thận.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra đối với người chồng. Hắn ta có thể đã bán quả thận của vợ với giá khoảng 1.850 Euro ra thị trường chợ đen.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN