Thứ hai, 29/11/2021 | 21:45
RSS

Cảm động hình ảnh người đàn ông xả thân che chắn cho hai mẹ con trong trận động đất ở Đài Loan

Thứ năm, 08/02/2018, 10:28 (GMT+7)

Khi động đất xảy ra ở Đài Loan người chồng đang ngồi ở bàn làm việc vội vàng nhảy lên giường, lấy thân mình che chắn cho 2 mẹ con.

Sáng 7/2, trang pearvideo đã đăng tải đoạn clip được ghi lại từ camera của 1 gia đình nhỏ ở Hoa Liên trong vụ động đất ở Đài Loan. Có thể thấy, động đất bất ngờ xuất hiện khi 2 mẹ con chủ nhà đang ngủ.

Cảm nhận được sự rung chuyển, người mẹ tỉnh dậy, phản ứng đầu tiên là ôm chặt lấy con mình. Ngay sau đó, người chồng đang ngồi ở bàn làm việc cũng vội vàng nhảy lên giường, lấy thân mình che chắn cho 2 mẹ con.

Khi xem xong đoạn clip, rất nhiều người đã bày tỏ sự cảm động trước nghĩa cử của người chồng, người cha dành cho vợ con mình. Vì đoạn phim bị gián đoạn do động đất nên hiện không ai nắm rõ được tình trạng của gia đình này, mọi người đều mong cho họ tai qua nạn khỏi.

động đất ở Đài Loan
Bố lao ra che chắn cho hai mẹ con khi động đất. Ảnh: Pearvideo

Trận động đất mạnh 6 độ Richter ở gần thành phố Hoa Liên, phía đông Đài Loan, đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và của.

Đến tối 7/2, tổng cộng đã có ít nhất 7 người thiệt mạng, 256 người bị thương và 88 người mất tích sau trận động đất mạnh nhất tại khu vực Hoa Liên trong nhiều năm qua, theo Hãng tin CNA. Trung tâm địa chấn thuộc Cơ quan Dự báo thời tiết Đài Loan cho biết trận động đất mạnh 6 độ Richter có tâm chấn sâu 10 km và cách thành phố Hoa Liên 22 km. 

động đất ở Đài Loan
Những tòa nhà đổ nghiêng sau động đất ở Đài Loan. Ảnh: Twitter

Chính quyền Đài Loan cho biết trận động đất xảy ra khuya 6/2 (giờ địa phương) đã khiến 4 tòa nhà tại khu trung tâm thành phố Hoa Liên sụp đổ một phần. Trong đó, tòa nhà Vân Môn Thúy Đề bị nghiêng 45 còn khách sạn Marshal sập một phần, làm từ tầng 1 đến tầng 3 bị lún sâu xuống đất, khiến nhiều người mắc kẹt bên trong.

Lực lượng cứu hộ dùng cầu thang trèo lên các khung cửa sổ để tìm người dân mắc kẹt trong các căn hộ ở tòa Vân Môn Thúy Đề. Ngoài ra, một bệnh viện cũng bị hư hại nặng, cửa kính vỡ văng khắp nơi. giao thông ở một số nơi bị gián đoạn do nứt mặt đường cao tốc. Ít nhất một cây cầu tại đây đã bị gãy. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN