Thứ tư, 08/12/2021 | 03:32
RSS

Động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan, hàng trăm người thương vong

Thứ tư, 07/02/2018, 10:08 (GMT+7)

Trận động đất mạnh diễn ra ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Đài Loan khoảng 20 km vào lúc 23 giờ 50 phút (giờ địa phương).

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất ở Đài Loan xảy ra vào lúc 23h50 ngày 6/2 tại địa điểm cách thành phố cảng Hoa Liên khoảng 21 km về phía Đông Bắc.

Theo CNN dẫn lời đại diện cảnh sát Đài Loan cho biết, ít nhất 3 tòa nhà tại thành phố Hoa Liên đã bị sụp đổ hoàn toàn. Nhiều video và hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy người dân chạy trốn trong hoảng loạn trong khi cảnh vật xung quanh vẫn đang rung chuyển.

động đất ở Đài Loan
Động đất ở Đài Loan. Ảnh: Social Media

Trong số những tòa nhà bị hư hại nặng nề trong trận động đất có tòa nhà khách sạn Marshal. Một nhân viên khách sạn đã được nhân viên cứu hộ giải thoát khỏi tầng hầm, tuy nhiên, theo nhà quản lý, vẫn còn một số nhân viên khác bị mắc kẹt.

Các tuyến đường cao tốc và cầu ở khu vực bị ảnh hưởng từ cơn địa chấn hư hại nghiêm trọng buộc phải đóng cửa. Trong những ngày qua, hàng chục cơn địa chấn nhẹ được cảm nhận trên khắp hòn đảo này.

động đất ở Đài Loan
Những tòa nhà gần như đổ sụp sau trận động đất quá mạnh. Ảnh: Twitter

Phát ngôn viên quân đội Chen Chung-chi cho biết quân đội đã được triển khai hỗ trợ sứ mệnh giải cứu những người gặp nạn.

Bà Amy Chen, 64 tuổi, người ở nhà với chồng khi trận động đất xảy ra, hoảng hốt nói: "Tôi chưa bao giờ chứng kiến ​​trận động đất mạnh như thế này. Tôi rất sợ hãi. Kệ sách trong nhà tôi bị đổ, bình hoa rơi vỡ trong khi kính vỡ nằm khắp nơi".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN