Thứ bảy, 23/10/2021 | 08:31
RSS

Bầu Đệ phủ nhận việc can thiệp vào chuyên môn của BHL Thanh Hóa

Thứ sáu, 11/09/2020, 13:39 (GMT+7)

Trước thông tin can thiệp quá sâu vào chuyên môn của BHL CLB Thanh Hóa, bầu Đệ đã chính thức lên tiếng phủ nhận.

Sự kiện:
V.League 2020

Theo nhiều nguồn tin, trong văn bản lãnh đạo CLB gửi tới ban huấn luyện, CLB bóng đá Thanh Hóa đặt mục tiêu vào top 8, tức trụ hạng thành công ngay sau giai đoạn 1 của mùa giải V.League. HLV trưởng Nguyễn Thành Công được yêu cầu phải báo cáo kế hoạch dự kiến sử dụng đội hình chính, đưa đủ 3 ngoại binh và cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson ra sân, trừ trường hợp chấn thương hay bị treo giò.

Bên cạnh đó, khi đưa ra quyết định chiến thuật trong trận đấu, HLV trưởng cũng phải bàn bạc, tranh thủ ý kiến của BHL, trên 50% đồng thuận thì là tốt, khiến không ít người bất ngờ và thất vọng khi cho rằng bầu Đệ can thiệp quá sâu vào chuyên môn của BHL Thanh Hóa và chưa từng có tiền lệ ở V.League.

Bầu Đệ phủ nhận việc can thiệp vào chuyên môn
Bầu Đệ phủ nhận việc can thiệp vào chuyên môn CLB Thanh Hóa

Theo giải thích của bầu Đệ, điều này không phải là tước quyền quyết định của HLV trưởng. "Tôi khẳng định quyền quyết định vẫn là của HLV trưởng, nhưng để khách quan thì ban huấn luyện phải có sự tư vấn, tránh trường hợp như thay ra thay vào sai lầm. Đó cũng chỉ là hỏi ý kiến, bàn bạc bình thường", bầu Đệ nhấn mạnh trên trang VTC.

Bầu Đệ nói thêm: "CLB không chỉ đạo chuyên môn mà đây là công tác quản lý. Về mặt quản lý, bóng đá Việt Nam đang trên đường tiến tới chuyên nghiệp chứ chưa phải chuyên nghiệp. Mỗi đơn vị có tình hình thực tế để đưa ra chính sách quản lý và chỉ đạo, không vì mục đích cá nhân. Đây là chuyện quản lý nội bộ, không có gì to tát".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN