Chủ nhật, 19/01/2020 | 08:38
RSS

Bắt tạm giam 2 cán bộ sở Y tế Cà Mau chiếm dụng 3 tỷ tiền của sinh viên

13-10-2018 21:07:12

Lợi dụng chức vụ quyền hạn, 2 cán bộ sở Y tế Cà Mau đã chuyển một phần học phí về trường và chiếm dụng nhiều tỷ đồng.

Bắt tạm giam 2 cán bộ sở Y tế Cà Mau chiếm dụng 3 tỷ tiền của sinh viênCông an đã khám xét nơi làm việc của hai bị can Chương và Trâm (Sở Y tế tỉnh Cà Mau). Ảnh: VnExpress​

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau bắt tạm giam 4 tháng đối với: Đỗ Thành Chương (nguyên kế toán) và Phan Ngọc Trâm (nguyên thủ quỹ )Sở Y tế Cà Mau để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm dụng tài sản.

16h15’ ngày 13/10, ông Trần Văn Dũng, Quyền Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, xác nhận với việc hai nhân viên của Sở bị bắt tạm giam vào trưa cùng ngày. Công tác khám xét nơi làm việc của Chương và Trâm cũng đã hoàn tất.

Thông tin cụ thể về sai phạm của ông Chương và bà Trầm, VnExpress do biết, năm 2011, tỉnh Cà Mau được Đại học Y dược Cần Thơ đào tạo 252 sinh viên (diện đào tạo theo địa chỉ) để giải quyết khó khăn nhân sự trong lĩnh vực y tế.

Ông Chương và bà Trâm được giao nhiệm vụ thu hộ tiền học phí của các sinh viên để nộp về Đại học Y dược Cần Thơ. Tuy nhiên họ chỉ chuyển một phần tiền về trường, chiếm dụng khoảng 3 tỷ đồng.

Sự việc được phát hiện vào năm 2016, khi trường ghi nhận có đến hàng trăm sinh viên ngành Y Cà Mau nợ học phí. Tháng 10/2017, ông Chương, bà Trâm bị đình chỉ công tác sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án.

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cũng bị kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền, không tái bổ nhiệm lại vì bị cáo buộc thiếu trách nhiệm.

Xem thêm:

Truy bắt hai đối tượng dùng mã tấu đâm chết thanh niên giữa đường

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN