Thứ bảy, 27/02/2021 | 11:05
RSS

Vụ phóng viên tống tiền doanh nghiệp: “Sẽ bị truy tố với tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Thứ năm, 10/08/2017, 10:51 (GMT+7)

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đang tích cực củng cố hồ sơ, điều tra vụ việc phóng viên tống tiền doanh nghiệp.

Cơ quan An ninh điều tra Công an Cần Thơ đang tạm giữ hình sự đối với nữ phóng viên Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập) nhận 280 triệu đồng của hai doanh nghiệp. Phía cơ quan này cũng đang tích cực củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án trên.

phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Phóng viên tống tiền doanh nghiệp. Ảnh Báo Giao Thông

Theo thông tin trên báo giao thông thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn của Công an TP Cần Thơ cho biết, theo các tài liệu chứng cứ thu thập được, nếu khởi tố, nữ phóng viên này sẽ bị truy tố về tội hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khi bị bắt tạm giam, phóng viên Hoàng Uyển khai nhận có quen biết với giám đốc 2 doanh nghiệp là ông Võ Thanh Long, Giám đốc Công ty CP quốc tế Ước Mơ Việt và Công ty CP bất động sản Cao Thắng từ trước.

Hoàng Uyển cũng đã thừa nhận, có người tiếp tay trong quá trình “tống tiền” doanh nghiệp trên thông quan việc hứa sẽ gỡ 3 bài báo liên quan đến 2 doanh nghiệp này được đăng trên báo Phụ nữ TP.HCM.

phóng viên tống tiền hai doanh nghiệp

Tang vật thu giữ được trong vụ phóng viên tống tiền hai doanh nghiệp. Ảnh Tuổi Trẻ

Từ ngày 1/7 đến 4/8/2017, trên Báo Phụ Nữ TP.HCM có đăng loạt 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án ma”; “Ve sầu thoát xác” và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ đồng bằng miệng”.

Sau khi các bài báo này đăng, Hoàng Uyển đã thông báo cho Giám đốc doanh nghiệp, nếu muốn gỡ 3 bài viết trên thì phải đưa số tiền 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo sẽ tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa, khi đó muốn gỡ xuống thì chi số tiền là 1 tỷ đồng. Sau khi thống nhất, Uyển từ TP.HCM đến Cần Thơ để nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Tạm giữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp. Nguồn: THVL

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN