Thứ ba, 22/06/2021 | 11:56
RSS

Vụ phóng viên tống tiền doanh nghiệp: Ra quyết định bắt tạm giam

Thứ năm, 10/08/2017, 09:13 (GMT+7)

Cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976), phóng viên tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập tại TP.HCM.

Liên quan đến vụ việc phóng viên tống tiền doanh nghiệp, tối ngày 9/8, theo thông tin từ CQĐT Công an TP Cần Thơ, cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đã ra lệnh bắt tạm giam đối với bà Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976), phóng viên tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập tại TP.HCM.

Trước đó, khoảng 20h ngày 6/8, tại 1 quán cà phê trên địa bàn quận Ninh Kiều, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ Hoàng Uyển khi đang nhận của 2 doanh nghiệp bất động sản có trụ sở ở Hậu Giang số tiền 280 triệu đồng.

phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Phóng viên tống tiền doanh nghiệp cùng tang vật của vụ việc. Ảnh Infonet

Theo đó từ ngày 31/7- 4/8 trên báo Phụ nữ TP.HCM có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”; “Ve sầu thoát xác" và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ bằng miệng”.

Sau đó, Hoàng Uyển liên lạc với 2 doanh nghiệp có liên quan và thông tin rằng, nếu muốn gỡ bài thì phải đưa cho Uyển số tiền là 700 triệu đồng. Nếu chậm thì báo tiếp tục đăng thêm một bài nữa, khi đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải là 1 tỷ đồng. Sau khi thống nhất số tiền trên, Hoàng Uyển từ TP HCM đến TP Cần Thơ để nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Tạm giữ phóng viên tống tiền 2 doanh nghiệp. Nguồn: THVL

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Uyển khai nhận có quen biết lãnh đạo 2 công ty Công ty cổ phần quốc tế Ước Mơ Việt và Công ty cổ phần bất động sản Cao Thắng từ trước. Hoàng Uyển cũng đã thừa nhận thực hiện hành vi tống tiền 2 doanh nghiệp này bởi thông qua việc hứa sẽ tác động gỡ các bài báo đã đăng liên quan đến 2 doanh nghiệp này. Hoàng Uyển cũng thừa nhận có người tiếp tay trong vụ việc trên.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục triệu tập những cá nhân có liên quan trong việc cấu kết với Uyển tống tiền doanh nghiệp.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN