Thứ sáu, 25/06/2021 | 14:31
RSS

Bắt một nữ phóng viên nhận 280 triệu đồng từ doanh nghiệp

Thứ hai, 07/08/2017, 14:08 (GMT+7)

Phóng viên Phạm Lê Hoàng Uyển - tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập đã bị bắt vì đòi tiền của hai doanh nghiệp bất động sản để gỡ các bài báo viết về "dự án ma" của doanh nghiệp.

Ngày 7/8, thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn của Công an TP Cần Thơ cho biết, Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976), phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, đang nhận 280 triệu đồng của hai doanh nghiệp.

bắt phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Bắt phóng viên tống tiền doanh nghiệp. Ảnh Báo Giao Thông

Theo đó, từ ngày 31/7 đến ngày 4/8/2017, trên báo phụ nữ TPHCM đăng 3 bài viết với tiêu đề: “Lần theo đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”; "Ve sầu thoát xác"; "Vẽ khu du lịch 1000 tỷ bằng miệng". Những bài viết này liên quan đến 2 công ty bất động sản ở Cần Thơ và Hậu Giang.

Sau đó, phóng viên Phạm Lê Hoàng Uyển đã thông báo cho hai doanh nghiệp này nếu muốn gỡ bài đăng thì phải chuyển số tiền 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo tiếp tục đăng thêm một bài nữa, lúc đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải 1 tỷ đồng.

phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Số tiền được thu giữ trong vụ phóng viên tống tiền doanh nghiệp. Ảnh Tuổi Trẻ

Sau khi thống nhất số tiền trên, Uyển từ TP.HCM đến TP Cần Thơ nhận tiền thì bị bắt quả tang. Tang vật khi bắt quả tang là 280 triệu đồng tiền do doanh nghiệp đưa, 3 điện thoại di động và một số tài liệu có liên quan.

Hiện, Công an Cần Thơ đã tạm giữ hình sự phóng viên này để tiếp tục mở rộng điều tra.

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN