Thứ ba, 22/06/2021 | 10:47
RSS

Vụ phóng viên tống tiền doanh nghiệp: Tổng Biên tập tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập nói gì?

Thứ hai, 07/08/2017, 15:28 (GMT+7)

Tổng Biên tập tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập đã bày tỏ quan điểm của mình trước thông tin phóng viên của tạp chí tống tiền doanh nghiệp và đã bị bắt giữ.

Theo đó, sáng ngày 7/8, thông tin từ phía Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã bắt giữ bà Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi, phóng viên của tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập) khi đang nhận số tiền 280 triệu đồng từ 2 doanh nghiệp bất động sản tại Ninh Kiều.

Theo đó, từ ngày 1/7 đến 4/8, trên báo Phụ nữ TP.HCM có đăng 3 bài viết với các tiêu đề “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỉ đồng cho dự án ma”; “Ve sầu thoát xác” và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỉ bằng miệng”.

Phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp tại cơ quan điều tra. Ảnh Báo Tuổi Trẻ

Sau khi có các bài đăng này, nữ phóng viên này đã gọi điện cho các doanh nghiệp liên quan về việc yêu cầu được chi tiền để gỡ bài. Sau khi thống nhất được giá, Uyển đã từ TP.HCM đến TP Cần Thơ nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Liên quan đến vụ việc trên, Tổng biên tập Tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập - ông Nguyễn Ngọc Quyết chia sẻ với báo giao thông cho biết ông hoàn toàn bất ngờ trước thông tin nữ PV Hoàng Uyển bị công an bắt giữ. Ông Quyết cho biết, ông chỉ nắm được thông tin khi một số báo đưa tin.

Theo ông Quyết chia sẻ, phía cơ quan không hề giao nhiệm vụ này cho Hoàng Uyển. Ngay sau khi nhận được thông tin, phía lãnh đạo đã họp Ban biên tập, kiểm tra lại toàn bộ nội dung công việc của toàn toà soạn cũng như của bộ phận nơi PV Hoàng Uyển làm việc.

Được biết, phía Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập đã quán triệt không cho phóng viên tham gia sản xuất những bài vở không liên quan đến tôn chỉ mục đích của toà soạn. Theo ông Quyết, việc Hoàng Uyển có những việc làm như trên không liên quan đến nhiệm vụ của tòa soạn vì việc gỡ bài nằm trên phạm vi của báo khác.

Nữ phóng viên tống tiền hai doanh nghiệp

Tang vật của vụ án nữ phóng viên tống tiền 2 doanh nghiệp. Ảnh Tuổi Trẻ

Phía Tạp chí đang chờ ý kiến chính thức của cơ quan chức năng và sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng giải quyết vụ việc này theo đúng trình tự pháp luật  Được biết, Hoàng Uyển phụ trách phụ trách Văn phòng đại diện của tạp chí ở phía Nam. Trước khi về công tác tại đây, PV này đã từng làm việc ở nhiều cơ quan báo chí, mới về Tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập được 3 tháng.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN