Thứ bảy, 19/01/2019 | 16:35
RSS

'Bắt tại trận' cơ sở giết mổ tẩy trắng vịt bằng nhựa thông và hàn the

03-08-2018 11:18:42

Mỗi ngày, hàng trăm con gia cầm được tẩy trắng bằng nhựa thông khô và hàn the tại một cơ sở ở Nghệ An được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Phát hiện hàng trăm con vịt được tẩy trắng bằng nhựa thông khô
Hàng trăm con vịt được nhổ lông bằng nước đun sôi chứa nhựa thông và hàn the tại Nghệ An. Ảnh: báo Công an TP. HCM

Ngày 2/8 Đội cảnh sát môi trường Công an TP Vinh đã tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm Vinh Phụng do ông Bùi Xuân Phụng 57 tuổi, ở phường Vinh Tân làm chủ.

Được biết, vào thời điểm kiểm tra, cơ sở giết mổ gia cầm Vinh Phụng không hề có giấy phép hoạt động và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng cũng phát hiện thêm cơ sở này đang giết mổ 50 con vịt, trong đó có 30 con đã nhổ lông bằng cách sử dụng nhựa thông đun sôi. Số vịt sau khi nhổ lông được ngâm vào chậu nước pha hàn the để làm trắng và bảo quản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ gồm 3kg nhựa thông khô, 3kg hàn the và số vịt nói trên để xử lý theo quy định. 

Được biết mỗi ngày, cơ sở Vinh Phụng giết mổ hàng trăm con vịt nhưng không có hệ thống xử lý nước thải mà xả thải trực tiếp vào hệ thống nước thải dân sinh gây bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh. 

Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và củng cố hồ sơ tiến hành xử phạt theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Ớn lạnh khi xem quy trình sản xuất cà phê nhuộm than pin

H Nuel Wing (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus/GĐVN