Theo tờ Nam Phương Nhật Báo của Trung Quốc đưa tin, qua cơ quan an toàn thực phẩm thành phố Huệ Châu nhận được thông báo của người dân về một cơ sở sản xuất chân gà bẩn có sử dụng chất cấm. Ngay sau đó đơn vị chức năng đã nhanh chóng tới xác minh sự việc trên.
Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ được một lượng lớn chân gà bẩn không qua kiểm dịch, bên cạnh đó là những chất tẩy trắng Hydro peroxid, những thùng nhựa tái chế, Axít cacbonic và chất tạo màu. Ngoài ra, cơ sở này không hề có bất cứ giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hay giấy đăng ký kinh doanh nào cả.
Theo như biên bản làm việc, cơ quan chức năng đã thu giữ 1,5 tấn chân gà chín, 500kg chân gà đông lạnh, 2 máy trộn nguyên liệu, 10 thùng chứa chất tẩy trắng, Axít cacbonic và chất tạo màu.
Trước đó, cảnh sát Trung Quốc cũng đã khám xét 9 xưởng chế biến chân gà tại các tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam, Quảng Đông và thu giữ khoảng 30.000 tấn chân gà bị nhiễm hydrogen peroxide.
Đây là chất tẩy trắng và khử trùng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và lĩnh vực y tế, nhưng có thể gây hại cho sức khỏe con người nếu dùng trong thực phẩm.
Được biết, chất này thuộc một trong 33 chất cấm làm phụ gia thực phẩm của Trung Quốc, vì nó có thể và đẩy nhanh tốc độ lão hóa, gây ra các bệnh về tim mạch.