Thứ sáu, 22/11/2024 | 09:31
RSS

Trời mưa gió, làm chân gà nướng theo cách này ai cũng gật gù vì quá thơm ngon

Thứ năm, 24/08/2017, 14:00 (GMT+7)

Với cách nướng chân gà mật ong theo cách này, bạn sẽ có một bữa nhâm nhi cực thú vị bên gia đình, bạn bè.

Nhiều chị em thắc mắc không biết cách làm chân gà nướng như thế nào cho thơm ngon chuẩn vị. Nếu bạn cũng đang băn khoăn làm món này tại nhà thì hãy bỏ túi công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 10 chân gà loại to

- 1 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng canh nước mắm

cách làm chân gà nướng ngon

Cách làm chân gà nướng ngon khiến ai ăn cũng phải tấm tắc gật gù

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng tỏi băm nhuyễn

- 1 nhánh gừng

- Hạt nêm, dầu ăn

cach lam chan ga nuong ngon

Cách làm:

- Ngâm  chân gà trong một thau nước pha chút muối và gừng giã nát trong khoảng 10 phút. Sau đó đem bóp, rửa thật sạch.

- Ướp chân gà với mật ong, tỏi, ớt xay, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm. Xóc đều để trong 1 tiếng để gia vị ngấm dần.

chân gà nướng

Món chân gà nướng vô cùng thơm ngon

- Nướng chân gà:

Nếu bạn dùng lò nướng, có thể xếp chân gà lên khay với một ít dầu lót. Nếu nướng trên lửa than, bạn nên xiên que tre đã ngâm qua nước hoặc que sắt. Trong quá trình nướng nhớ lật giở thường xuyên để chân gà chín đều và có màu vàng đẹp mắt.

Gà nướng mắc khén. Nguồn: VTC

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Từ việc Bệnh viện Đa khoa Lai Châu tiếp nhận 20 trẻ nhập viện nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột, TS.BS. Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã lên tiếng cảnh báo về loại hoá chất này.