Nhiều chị em thắc mắc không biết cách làm chân gà nướng như thế nào cho thơm ngon chuẩn vị. Nếu bạn cũng đang băn khoăn làm món này tại nhà thì hãy bỏ túi công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 10 chân gà loại to
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
- 1 nhánh gừng
- Hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
- Ngâm chân gà trong một thau nước pha chút muối và gừng giã nát trong khoảng 10 phút. Sau đó đem bóp, rửa thật sạch.
- Ướp chân gà với mật ong, tỏi, ớt xay, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm. Xóc đều để trong 1 tiếng để gia vị ngấm dần.
- Nướng chân gà:
Nếu bạn dùng lò nướng, có thể xếp chân gà lên khay với một ít dầu lót. Nếu nướng trên lửa than, bạn nên xiên que tre đã ngâm qua nước hoặc que sắt. Trong quá trình nướng nhớ lật giở thường xuyên để chân gà chín đều và có màu vàng đẹp mắt.
Gà nướng mắc khén. Nguồn: VTC