Thứ sáu, 03/07/2020 | 23:21
RSS

Bắt quả tang chân giò lợn, xì dầu nhập lậu về Hà Nội tiêu thụ

Thứ ba, 06/11/2018, 10:59 (GMT+7)

Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn đã tạm giữ 100 kg thịt chân giò lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang trên đường về Hà Nội tiêu thụ.

Bắt quả tang chân giò lợn, xì dầu nhập lậu về Hà Nội tiêu thụ
Đội Quản lý thị trường số 7 kiểm tra, thu giữ 100 kg chân giò lợn nhập lậu vận chuyển trên xe ô tô

Ngày 6/11, lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết đã tạm giữ 6 loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, trong đó có 100 kg thịt chân giò lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, ngày 2/11, lực lượng chức năng thuộc Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt kiểm tra xe ô tô khách loại 16 chỗ BKS 30X-1264, do ông Đậu Đình Thắng (trú tại đường Trần Đăng Ninh, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn) điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong xe có 6 loại hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Cụ thể, hàng hóa bao gồm 192 máy đánh trứng mang nhãn hiệu PHILIPS, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam và 5 loại thực phẩm gồm các loại nước sốt, xì dầu, bột ngô, chè lá đã qua chế biến. Đặc biệt có 100kg chân giò lợn đã được tẩm ướp gia vị, bọc màng nilon, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Bước đầu, ông Đậu Đình Thắng tường trình đã mua lô hàng của một số người dân tại khu vực xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn sau đó xếp kèm vào số hàng hóa có hóa đơn nhằm qua mặt các cơ quan chức năng để vận chuyển về Hà Nội bán kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 7 đã tiến hành tạm giữ 06 loại hàng hóa nhập lậu nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.


Xem thêm video: TAND Tối cao sẽ rà soát vụ lùi xe trên cao tốc Hà Nội

Ngọc Châu
Theo Đời sống Plus/GĐVN