Thứ hai, 03/10/2022 | 09:35
RSS

Bắt nhóm đối tượng nuôi nhốt nhiều nữ tiếp viên quán karaoke tại Thanh Hoá

Thứ sáu, 16/09/2022, 17:40 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Bắt nhóm đối tượng nuôi nhốt nhiều nữ tiếp viên quán karaoke tại Thanh Hoá

Đối tượng Vũ Văn Quỳnh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hoá

Ngày 16/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật

Các đối tượng này gồm: Vũ Văn Quỳnh (tức Quỳnh sẹo, sinh năm 1991); Vũ ngọc Thanh (sinh năm 2003); Lê Văn Quang (sinh năm 1998); Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 2003), đều ở xã Hoằng Thanh và Lê Văn Huân (sinh năm 1999, ở xã Hoằng Yến, huyện Hoằng Hóa).

Đây là các đối tượng trong ổ nhóm chuyên bảo kê, chăn dắt tiếp viên các quán karaoke trên địa bàn khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa do Vũ Văn Quỳnh cầm đầu.

Bắt nhóm đối tượng nuôi nhốt nhiều nữ tiếp viên quán karaoke tại Thanh Hoá

Nhóm đối thượng Quỳnh thuê để quản lý, giám sát, đưa đón các nhân viên nữ đến các quán karaoke. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hoá

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2022, Quỳnh đã lên mạng facebook tuyển các nhân viên nữ từ nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh (trong đó có cả những nhân viên chưa đủ 16 tuổi) về phục vụ rót bia, tiếp khách tại các quán karaoke trên địa bàn khu du lịch Hải Tiến.

Để quản lý số nhân viên nữ này, Quỳnh đã thuê một căn nhà ở thôn Tây Xuân Vi (xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa) để các nhân viên này ăn ở, sinh hoạt. Đồng thời, Quỳnh còn thuê các đối tượng: Thanh (em trai ruột của Quỳnh), Quang, Tuấn, Huân làm quản lý, giám sát, đưa đón các nhân viên nữ đến các quán karaoke để phục vụ rót bia, hát cùng khách khi có yêu cầu.

Trong đó, Thanh được Quỳnh giao nhiệm vụ sắp xếp lịch cho nhân viên đi phục vụ hát, thu tiền từ các quán karaoke và chốt chi tiêu sinh hoạt hàng ngày của các nhân viên nữ, đến cuối tháng Quỳnh sẽ chốt sổ thanh toán cho các nhân viên. 

Quỳnh đặt ra nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt như hạn chế việc dùng điện thoại di động khi đi hát với khách, kiểm soát chi tiêu cá nhân, không được đi ra ngoài nếu không có sự đồng ý của Quỳnh… Những trường hợp vi phạm sẽ bị Quỳnh đánh đập, trừ lương hoặc đập vỡ điện thoại.

Do không chịu nổi sự quản lý khắt khe này của Quỳnh nên một số nhân viên đã tìm cách trốn ra ngoài, sau đó đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để báo tin và đề nghị giải cứu cho các nhân viên đang bị nhóm của Quỳnh nhốt.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại