Chủ nhật, 13/06/2021 | 11:33
RSS

Bắt người mẹ ôm xác con nằm trên đường sắt đợi tàu đi qua

Thứ ba, 18/05/2021, 11:32 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam người mẹ ôm thi thể con nằm trên đường sắt đợi tàu đi qua.

Sự kiện:
Nghệ An

Bắt người mẹ ôm xác con nằm trên đường sắt đợi tàu đi qua

Hiện trường vụ việc

Ngày 18/5, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Nghệ An) cho biết, vừa quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Thị Thoa (34 tuổi, trú xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) để điều tra về tội Giết người.

Theo CA Nghệ An, Thoa đã lập gia đình, có con gái 6 tuổi. Gần đây, cuộc sống gia đình nhiều trắc trở. Làm việc với cơ quan chức năng, Thoa khai do quẫn bách, sáng 8/5 Thoa sát hại con gái 6 tuổi, đưa thi thể tới đường sắt Bắc Nam đoạn qua địa bàn xã Hưng Mỹ (huyện Hưng Nguyên).

Hơn 5h cùng ngày, người mẹ trẻ ôm con nằm dọc đường tàu, song tàu hàng chạy Nam Bắc đã kịp phanh. Lúc tàu dừng, Thoa chui ra khỏi gầm tàu, vùng chạy trăm mét tới cánh đồng hoang thì kiệt sức. Một số người đã đưa Thoa tới cơ sở y tế cấp cứu.

"Sắp tới, cơ quan điều tra sẽ giám định sức khỏe của bị can để có thêm căn cứ xử lý vụ án", công an Nghệ An thông tin.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, khoảng 5h sáng ngày 8/5, anh Vũ Văn Hải điều khiển tàu hàng AH2 chạy trên đường sắt Bắc – Nam đoạn qua địa bàn xã Hưng Mỹ thì phát hiện dưới lòng đường sắt có người nằm nên đã kịp thời dừng lại kiểm tra. Khi vừa bước xuống kiểm tra thì người phụ nữ ôm con bỏ chạy.

Theo người dân địa phương, sau khi phát hiện người mẹ ôm con bỏ chạy họ đã đuổi theo và giữ người phụ nữ này lại. Khi lại kiểm tra đứa trẻ bị vứt trong bụi cây, người dân phát hiện đứa trẻ đã tử vong.

Chiếc xe máy mà người mẹ đưa con đi từ nhà ra được dựng bên đường cũng có nhiều vết máu trên yên xe. Khi kiểm tra thi thể cháu, phát hiện trên tay trái có 1 vết cắt sâu.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã lập tức phong toả hiện trường, đồng thời đưa người mẹ về trụ sở để phục vụ điều tra. Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại