Thứ tư, 27/05/2020 | 15:32
RSS

Bất ngờ với vlogger nữ Trung Quốc có thu nhập cao nhất YouTube

05-05-2020 16:26:24

Không phải Lý Tử Thất, đây mới là vlogger nữ Trung Quốc có thu nhập cao nhất YouTube năm vừa qua.

Bất ngờ với vlogger nữ Trung Quốc có thu nhập cao nhất YouTube2

Tiểu Dã hay còn được biết dưới tên gọi “Thánh ăn công sở” 

Lý Tử Thất và Tiểu Dã là hai vlogger đình đám Trung Quốc về các video ẩm thực và nấu ăn. Việc nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội và video trực tuyến với hàng chục triệu người theo dõi trên khắp thế giới đã giúp hai cô gái có nguồn thu nhập đáng mơ ước.

Dân Việt dẫn thông tin tờ Xinhuanet cuối năm 2019 tiết lộ, YouTuber có thu nhập cao nhất trong 1 năm từ quảng cáo trên YouTube là Tiểu Dã. Thông tin này được cập nhật từ NoxInfluencer - một nền tảng phân tích dữ liệu người nổi tiếng trên YouTube. Theo đó, doanh thu quảng cáo mỗi tháng của Tiểu Dã đạt 4,5 triệu NDT (637.000 USD), doanh thu một năm ước tính 55 triệu NDT (7,7 triệu USD - tương đương 181 tỷ đồng).

Bất ngờ với vlogger nữ Trung Quốc có thu nhập cao nhất YouTube

Vlogger nữ Trung Quốc có thu nhập cao nhất YouTube

Lý Tử Thất đứng vị trí thứ hai với số tiền kiếm được hơn 44 triệu NDT (6,2 triệu USD - tương đương 146 tỷ đồng) trong một năm, doanh thu hàng tháng trung bình 3,6 triệu NDT (519.000 USD). Trước đó, trang Dianshangbao công bố thu nhập của Lý Tử Thất vượt 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 7 triệu USD), trở thành triệu phú trước 30 tuổi.

Tiểu Dã có tên thật là Chu Hiểu Tuệ, sinh năm 1994 tại Thành Đô, Tứ Xuyên (Trung Quốc), tốt nghiệp Đại học Sư phạm Tứ Xuyên. Cô thường xuyên được mời tham gia các sự kiện thảm đỏ trong làng giải trí và giành được nhiều giải thưởng quan trọng nhờ làm vlog nấu ăn trên YouTube.

Tiểu Dã nổi tiếng trên các mạng xã hội Trung Quốc với tên gọi “Tiểu Dã văn phòng” từ cuối tháng 1/2017. Những video như nấu lẩu bằng máy lọc nước, rán thịt bằng bàn là, nướng bánh xèo trên CPU… của cô luôn thu hút được lượng người xem khủng trên trang cá nhân. Kênh YouTube của Tiểu Dã hiện có gần 9 triệu người đăng ký.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN