Thứ ba, 21/01/2020 | 11:53
RSS

Bất ngờ với mức lương của các cầu thủ tại V.League

22-05-2019 10:58:25

Khá bất ngờ, thu nhập của các cầu thủ thi đấu tại V.League không cao như nhiều người vẫn nghĩ.

Thu nhập của các cầu thủ thi đấu tại giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam V.League không cao như nhiều người vẫn nghĩ. Tùy theo mức độ cống hiến, danh tiếng của các cầu thủ, thậm chí có sự khác biệt giữa những cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo hay mua về, đặc biệt là khác biệt ở từng đội bóng.

Ở CLB Quảng Nam, cựu vô địch V.League với những cầu thủ nổi tiếng như như Huy Hùng hay Thanh Trung được nhận mức lương 25 triệu đồng/tháng. Trong khi đó tuyển thủ U22 Việt Nam Huỳnh Tấn Sinh, chỉ được nhận 12 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, ở ĐKVĐ Hà Nội, những cầu nổi tiếng như Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Đức Huy cũng chỉ ở mức khoảng 15 triệu đồng. Đối với Văn Hậu mức lương này thậm chí còn thấp hơn đôi chút khi cầu thủ này dưới 22 tuổi. Với những cựu binh thuộc diện công thần như Thành Lương, Văn Quyết được nhận mức lương khoảng 35 - 38 triệu đồng/tháng (sau thuế).

mức lương của các cầu thủ tại V.League chỉ khoảng trên dưới 15 triệu/tháng
Lương của các cầu thủ tại V.League chỉ khoảng trên dưới 15 triệu/tháng. Ảnh: Bongda

Một số đội bóng thuộc diện “nhà nghèo” như SLNA có mức lương trung bình cho các cầu thủ là từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng (cầu thủ trẻ chỉ từ 5 tới 7 hoặc 8 triệu/tháng). Ở HAGL mức lương của các cầu thủ nổi tiếng như Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh… cũng chỉ trên dưới 15 triệu/tháng.

Mức lương này được đánh giá là khá thấp so với các nước trong khu vực, theo ước tính mức thu nhập của các cầu thủ tại Thái Lan là 200 tới 500 triệu đồng/tháng, tuy vậy Thai League hoàn toàn không có tiền lót tay lên tới tiền tỷ mỗi năm như tại V.League.

Được biết mức lương của Xuân Trường, Văn Lâm (tại Thai League) và Công Phượng (Incheon, Hàn Quốc) rơi vào khoảng 10.000 USD/tháng, kèm theo chế độ đãi ngộ về nhà ở, xe hơi, tiền thưởng…

Mức lương 10.000 USD/tháng của Công Phượng tại Incheon United được đánh giá là khá cao so với V.League và các giải Đông Nam Á. Thuy nhiên, số tiền trên vẫn chưa thể so sánh với con số trung bình mà một cầu thủ đang thi đấu tại K.League Classic nhận trong 1 năm. Theo Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc, một cầu thủ thi đấu tại K.League Classic nhận khoảng 198 triệu won/năm (khoảng 4 tỷ đồng), con số này với Công Phượng là 2,8 tỷ đồng.

Con số trung bình này chưa thể chỉ ra sự chênh lệch của ngoại binh với nội binh, cũng như giữa nhóm hưởng lương cao nhất và thấp nhất. Chính vì vậy, tiền lương của Công Phượng nằm ở nhóm có thu nhập khá tại giải đấu.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN