Chủ nhật, 05/07/2020 | 06:37
RSS

Thủ môn Filip Nguyễn thẳng thừng từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam

Thứ ba, 21/05/2019, 07:11 (GMT+7)

Theo những gì chia sẻ với tờ báo Bezfrazi của CH Séc, Filip Nguyễn không thết tha lắm với việc khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Thậm chí, cầu thủ này còn mong khoác áo tuyển Séc.

Mới đây, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn có bài trả lời phỏng vấn trên trang báo Bezfrazi của CH Séc, cầu thủ Việt kiều chia sẻ về quãng thời gian thơ ấu đầy khó khăn khi mang một nửa dòng máu người Việt Nam.

"Tôi từng tìm hiểu về quá trình làm quốc tịch Việt Nam nhưng giờ tôi đã đổi ý. Tôi muốn ở lại chơi bóng ở châu Âu. Tôi muốn phấn đấu để sau này khoác áo tuyển CH Czech", Filip Nguyễn chia sẻ trên Bezfrazi.

“Tôi không hề biết rằng từ lâu, chị em tôi đã là cái gì đó khác biệt ở CH Séc. Người da vàng thì sao? Tôi không hiểu tại sao chúng tôi bị mọi người ở đây nhìn với ánh mắt khác chỉ vì mang một nửa dòng máu da vàng...”.

“Bố tới Tiệp Khắc vào thập niên 80 như những người đồng bào khác mong chờ cuộc sống tốt hơn. Thú thực là ban đầu tôi cũng chẳng rõ bố làm gì, khi giáo viên đầu tiên hỏi về nghề nghiệp của bố, tôi không thể trả lời. Mẹ khuyên chúng tôi rằng hãy nói bố là một doanh nhân”.

“Mẹ tôi từng gặp vô vàn khó khăn và kỳ thị khi quyết định lấy cha tôi. Bố thường xuyên xa nhà khiến mẹ phải một mình chăm sóc chúng tôi. Đó là thứ đầu tiên khiến tôi cảm nhận được gia đình mình khác với những đứa học cùng lớp. Chúng tôi không có một ông bố bình thường, người mà thỉnh thoảng đưa các con đi dạo ở công viên như bao người khác”.

Thủ môn Filip Nguyễn không thiết tha với việc khoác áo đội tuyển Việt Nam
Thủ môn Filip Nguyễn không thiết tha với việc khoác áo đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Bongda

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn cũng chia sẻ anh không phải người da vàng và là người Séc và sau cùng anh muốn khẳng định mình ở Châu Âu. “Khí hậu ở đó rất nóng, khi ra sân tôi phải trùm áo lên đầu. Cơ sở hạ tầng cũng là một vấn đề. Tôi đã từng suy nghĩ về chuyện nhập quốc tịch Việt Nam nhưng rốt cuộc, tôi không phải người da vàng. Tôi là người Séc và sau cùng tôi muốn khẳng định mình ở Châu Âu”.

Như vậy, có thể thấy thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn không thiết tha với việc khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai mà muốn chơi bóng ở châu Âu. Và với một HLV nghiêm khắc như HLV Park Hang Seo, sau khi biết thông tin này, khả năng để ông Park triệu tập thủ môn Việt kiều lên tuyển trong thời gian tới sẽ là không cao, dù trước đó chiến lược gia người Hàn Quốc và VFF từng có ý định triệu tập Filip Nguyễn lên tuyển Việt Nam ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Bên cạnh đó, bóng đá Việt Nam hiện đang sở hữu khá nhiều thủ môn giỏi như: Văn Lâm, Văn Toản, Nguyên Mạnh… việc triệu tập một thủ môn Việt kiều có phong độ không quá xuất sắc cũng là không thực sự cần thiết cho lắm đối với đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo vào lúc này.

Xem thêm: Số tiền thưởng 'khủng' nếu Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN