Thứ ba, 11/08/2020 | 23:06
RSS

Báo quốc tế chỉ ra lý do khiến bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc

Thứ bảy, 18/05/2019, 19:03 (GMT+7)

Mới đây, tờ Fox Sports Asia đã có lời khen đặc biệt và chỉ ra nguyên nhân dẫn đến sự thăng tiến của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.

Kể ngày “kết duyên” với HLV Park Hang Seo bóng đá Việt Nam đã liên tiếp chinh phục những thành tích ấn tượng cả ở cấp độ khu vực và lĩnh vực, và được báo chí quốc tế không tiếc lời ngợi khen. Đầu năm 2018, U23 Việt Nam viết nên điều thần kỳ cho bóng đá khu vực Đông Nam Á khi giành ngôi Á quân U23 châu Á trên đất thường châu, Trung Quốc

Sau đó, đội tuyển Olympic Việt Nam đã lần đầu tiên lọt vào bán kết môn bóng đá nam tại ASIAD 2018 và đội Việt Nam đoạt chức vô địch AFF Cup 2018 lần thứ hai trong lịch sử và lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019 lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước nhà.

bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc
Bóng đá Việt Nam có sự tiến bộ vượt bậc dưới thời HLV Park Hang Seo. Ảnh: TTXVN

Mới đây nhất, ở đấu trường AFC Cup hai đại diện của Việt Nam là Hà Nội FC và Bình Dương đã lọt vào vòng bán kết, với những chiến thắng ấn tượng trước các CLB khu vực.

Đánh giá về thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua, trang Fox Sports Asia nhấn mạnh: “Nền bóng đá của dải đất hình chữ S tiếp tục khiến người hâm mộ khắp Đông Nam Á phải thán phục, khen ngợi sau những thành công của các cấp độ đội tuyển nước này trong 2 năm gần nhất, bao gồm chức vô địch AFF Cup 2018 hay chức á quân U23 châu Á, bán kết Asiad 2018, và giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019. 

Sự thành công của bóng đá Việt Nam không nghi ngờ gì nữa là kết quả của một hệ thống đào tạo bài bản và phát triển lâu dài mang tính chiến lược đúng đắn”.


Xem thêm: BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

 

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN