Thứ sáu, 27/01/2023 | 16:41
RSS

Bất ngờ với cuộc sống hiện tại của cựu thần đồng bóng đá Thái Sung

Thứ tư, 16/11/2022, 15:10 (GMT+7)

Sau khi chia tay bóng đá chuyên nghiệp, cựu thần đồng bóng đá Thái Sung phải làm nhiều việc để kiếm sống.

Nguyễn Thái Sung (SN 1994) trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá của Đà Nẵng, từng được người hâm mộ bóng đá Việt Nam gọi với cái tên “thần đồng bóng đá” khi vượt qua 4.000 thí sinh của Việt Nam và trúng tuyển vào Học viện Aspire của Qatar.

Thái Sung được Học viện Aspire cấp gói học bổng bao gồm toàn bộ chi phí ăn ở, tập luyện trong 3 năm. Tại đây, Thái Sung và các đồng đội có chuyến du đấu tại châu Âu và lọt vào trận chung kết giải trẻ gặp CLB Sporting Lisbon. Kết thúc giải đấu này, anh được bình chọn là một trong 10 gương mặt xuất sắc nhất.

Cuộc sống hiện tại của cựu thần đồng bóng đá Thái Sung
Thái Sung đang theo học lớp HLV bóng đá loại C

Tuy nhiên sau khi kết thúc 3 năm rèn luyện tại Học viện Aspire, Thái Sung trở về Việt Nam nhưng không tìm được chỗ đứng trong màu áo SHB Đà Nẵng và phải trôi dạt tới giải hạng Nhất, hạng Nhì của Việt Nam trước khi giải nghệ sớm ở tuổi 27 vì chấn thương đứt dây chằng.

Hiện Thái Sung làm 3 công việc cùng lúc là huấn luyện viên bóng đá tự do, sản xuất nội dung TikTok và bán quần áo thể thao Mục tiêu lớn nhất của Thái Sung thời điểm hiện tại là hoàn thành chứng chỉ Huấn luyện viên bằng C do VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) cấp và có chứng nhận của AFC (Liên đoàn Bóng đá châu Á).

Sau khi có bằng C, Thái Sung có thể dẫn dắt các đội U15 đến U18 tại các câu lạc bộ chuyên nghiệp của Việt Nam và tiếp tục niềm đam mê với trái bóng nhưng với một vai trò hoàn toàn mới.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại