Thứ bảy, 15/06/2024 | 12:27
RSS

Bắt khẩn cấp nhóm côn đồ xông vào bệnh viện truy sát bệnh nhân đang cấp cứu

Thứ hai, 26/09/2022, 12:11 (GMT+7)

Công an TP Tân An (tỉnh Long An) đã bắt khẩn cấp nhóm đối tượng cầm mã tấu truy sát bệnh nhân đang cấp cứu, đập phá máy móc thiết bị y tế trong Bệnh viện Đa khoa Long An.

Sự kiện:
Long An

Bắt khẩn cấp nhóm côn đồ xông vào bệnh viện truy sát bệnh nhân đang cấp cứu

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Tân An

Sáng 26/9, thông tin từ Công an TP Tân An (tỉnh Long An) cho biết, đã bắt khẩn cấp 4 ối tượng cầm mã tấu truy sát bệnh nhân đang cấp cứu, đập phá máy móc thiết bị y tế trong Bệnh viện Đa khoa Long An.

Theo đó, 4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Văn Thức (26 tuổi; ngụ huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang); Huỳnh Bá Đức (19 tuổi), Đặng Quốc Khánh (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Nam (33 tuổi) cùng ngụ tại TP Tân An.

Tại cơ quan công an, ban đầu các đối tượng khai trước khi xảy ra vụ xông vào bệnh viện, nhóm này và anh Nguyễn Ngọc Bình đã xảy ra xô xát tại một quán Karaoke. Trong quá trình hát, nhậu tại quán, nhóm đối tượng và Bình hát ở 2 phòng karaoke cạnh nhau và qua lại mời bia rồi xảy ra đánh nhau.

Bình bị một người trong nhóm đối tượng dùng ly ném vào đầu nên được bạn đưa đến bệnh viện khâu vá vết thương. Sau đó, nhóm đối tượng tiếp tục rủ nhau cầm mã tấu xông vào bệnh viện để tấn công anh Bình.

Bắt khẩn cấp nhóm côn đồ xông vào bệnh viện truy sát bệnh nhân đang cấp cứu

Bệnh viện đa khoa Long An nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, khoảng 17h50 chiều 23/9, khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Long An (đường Nguyễn Thông, phường 3, TP Tân An) tiếp nhận trường hợp anh Nguyễn Ngọc Bình được nhóm bạn đưa vào cấp cứu trong tình trạng bị thương tích ở cẳng tay, vùng đầu. Sau khi kiểm tra, y bác sĩ đã đưa anh Bình vào phòng tiểu phẫu của khoa để khâu vết thương.

Thời điểm này, có 6 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy đến giả là chở bệnh nhân vào cấp cứu nên được bảo vệ trực ở cổng 1 bệnh viện cho vào. Khi vừa vào đến, nhóm 6 thanh niên lấy hung khí trong người, đi tìm người để truy sát.

Khi thấy nhóm đối thủ xuất hiện người bạn đưa anh Bình vào cấp cứu đã vội chạy trốn vào phòng bệnh của Khoa Cấp cứu, nấp dưới các máy trợ thở. Nhóm 6 thanh niên đi tìm người đã chửi bới khiến y bác sĩ và nhiều người xung quanh khiếp sợ, 3 thanh niên trong nhóm này cầm hung khí xông vào trong chém vào các máy trợ thở nơi có người bạn anh Bình anh nấp.

Sau vài phút gây rối, náo loạn khu vực cấp cứu, nhóm thanh niên lên xe định rời đi. Tuy nhiên, lúc này bảo vệ bệnh viện phát hiện vụ việc nên đã đóng tất cả cổng, tổ chức truy đuổi, đồng thời báo lực lượng công an địa phương.

Nhóm người này chạy lòng vòng trong bệnh viện tìm đường thoát, sau đó vứt bỏ lại hai xe gắn máy tại vực nhà máy nước sinh hoạt của bệnh viện và chạy bộ thoát ra ngoài

Ngay khi nhận được thông tin, Công an khi có mặt đã lập biên bản hiện trường, thu giữ hai xe gắn máy BKS: 62H5 – 4197, 81N1 – 004.58 do nhóm đối tượng bỏ lại.

Bước đầu xác định, vụ gây rối, náo loạn khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Long An không làm ai bị thương. Tuy nhiên, hai máy trợ thở bị hư hại và công an đang giám định, tổ chức truy bắt nhóm thanh niên trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại