Thứ tư, 07/12/2022 | 13:53
RSS

Truy tìm nhóm côn đồ truy sát người, đập phá thiết bị y tế tại Bệnh viện đa khoa Long An

Chủ nhật, 25/09/2022, 15:22 (GMT+7)

Lực lượng chức năng cho biết, hiện đang truy tìm nhóm thanh niên xông vào phòng cấp cứu để truy sát người, gây hư hỏng nhiều thiết bị y tế của Bệnh viện đa khoa Long An


 Bệnh viện Đa khoa Long An. Ảnh VTC.

Ngày 25/9, theo thông tin từ Công an TP Tân An, tỉnh Long An cho biết, hiện đơn vị này đang truy xét nhóm thanh niên gây ra vụ việc xông vào phòng cấp cứu để truy sát người và đập phá làm hư hỏng hai máy trợ thở.

Theo thông tin ban đầu, vào 17h50 ngày 23/9, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân N.N.B. trong trình trạng vết thương ở đầu và tay. Đến 18h05, nhóm 6 người đi trên 2 xe máy (biển số 62K5-4197 và 81N1-00458), giả là chở bệnh nhân cấp cứu, nên bảo vệ cổng số 1 cho 2 xe máy chạy vào.

Khi đến Khoa cấp cứu, 3 trong số 6 người này cầm hung khí tìm anh B. và người đưa bệnh nhân này vào bệnh viện. Người đi cùng đang chờ bệnh nhân B. khâu vết thương, thấy nhóm người trên liền chạy vào buồng lưu cấp cứu, nấp dưới dàn máy thở. Nhóm 3 người nhìn thấy liền dùng hung khí chém vào máy thở.

Thời gian nhóm 6 người vào Khoa cấp cứu gây rối và rời đi khoảng 2 phút. Trong lúc và sau khi gây rối, nhóm bị bảo vệ bệnh viện truy đuổi, đồng thời báo Công an phường 3, Công an TP Tân An, Công an hình sự tỉnh Long An.

Bảo vệ cũng đóng tất cả cổng, nhóm này chạy xe xuống khu vực nhà máy nước sinh hoạt rồi bỏ xe trốn thoát. Hai xe máy đã được Công an hình sự tiếp nhận xử lý.

Theo báo cáo ban đầu của Bệnh viện Đa khoa Long An, bước đầu xác định, vụ gây rối, náo loạn khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Long An không làm ai bị thương. Tuy nhiên, hai máy trợ thở bị hư hại và công an đang giám định, tổ chức truy bắt nhóm thanh niên trên.

Theo Báo sức khỏe và Đời sống thông tin, ngay sau đó, Bệnh viện đa khoa Long An đã báo cáo vụ việc với Ban giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An và phối hợp với lực lượng công an trong công tác điều tra, làm rõ vụ việc gây náo động bệnh viện.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại