Thứ ba, 04/10/2022 | 08:30
RSS

Làm rõ việc sử dụng logo Bộ Y tế in hình con rắn ngậm phong bì

Chủ nhật, 18/09/2022, 07:32 (GMT+7)

Công an vào cuộc để điều tra làm rõ việc hình ảnh logo Bộ Y tế có 'rắn ngậm phong bì' xuất hiện tại lễ khai mạc và trong trang bìa tài liệu một môn thi của kỳ thi do Bộ Y tế tổ chức.


Hình ảnh logo Bộ Y tế có con rắn "ngậm phong bì" lan truyền trên mạng xã hội Ảnh Chụp màn hình.

Liên quan đến hình ảnh logo "rắn ngậm phong bì" trong lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế vừa diễn ra, tối 17/9, trao đổi với PV báo sức khỏe & Đời sống, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin sai logo, Bộ đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) để điều tra làm rõ .

Theo thông tin ban đầu là do trong quá trình làm việc cán bộ kỹ thuật của Trường Đại học Y Hà Nội đã lấy logo trên mạng đưa vào mà không để ý rằng logo này không đúng với logo chính thức của Bộ Y tế. Đồng thời, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên khẳng định mẫu mà Bộ Y tế gửi sang Trường đại học Y Hà Nội không có sai sót.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV Báo Người lao động, lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin hình ảnh logo "lạ" của Bộ Y tế trong lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 vừa tổ chức tại trường này.

Cũng theo vị đại diện Trường Đại học Y Hà Nội, đây là tai nạn đáng tiếc. Hiện Bộ Y tế đang vào cuộc giải quyết. Cơ quan công an cũng đã vào làm việc cụ thể. "Về hình thức xử lý cán bộ kỹ thuật lấy logo sai, vị lãnh đạo này cho biết sẽ chờ Bộ Y tế ra quyết định cụ thể"- đại diện trường nói.

Trước đó, ngày 17/9, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về logo lạ của Bộ Y tế. Theo đó, thay vì hình ảnh con rắn quấn quanh cây gậy như logo chính thức lâu nay, thì tại logo trên backdrop- phông nền của lễ khai mạc kỳ thi "Nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022" diễn ra ngày sáng 10/9 tại Trường Đại học Y Hà Nội lại có hình ảnh con rắn quấn quanh cây gậy theo hình chữ S và "ngậm phong bì".

Trong khi đó, hình tượng logo chính thức của Bộ Y tế chỉ có "con rắn quấn quanh cây gậy" và đầu con rắn quay sang hướng ngược lại. Đây cũng là biểu tượng của ngành y đã được quốc tế hóa, màu trắng là màu của ngành y tế.

Bốn nét hình cung lan tỏa từ trung tâm ra ngoài bao quanh hai bên logo, thể hiện sự thống nhất, liên hoàn của 4 cấp trong ngành Y tế từ trung ương (Bộ) đến tỉnh (thành phố), huyện (quận), xã (phường).

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại