Chủ nhật, 25/09/2022 | 15:11
RSS

Bắt khẩn cấp đôi nam nữ đưa 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM

Thứ sáu, 31/07/2020, 14:02 (GMT+7)

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai, cơ quan này mới bắt 2 chủ mưu cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an tỉnh Lào Cai ngày 31/7 cho biết Cơ quan An ninh điều tra đang tạm giữ Nguyễn Thị Thanh Nhàn (49 tuổi, người địa phương) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, quê Khánh Hòa) để làm rõ đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Theo cảnh sát, Nhàn khai đầu tháng 4, bà ta quen một người Trung Quốc tên là A Ma. Ông ta bàn bạc, nhờ Nhàn thuê ôtô để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn khu vực biên giới. Sau đó chở số người này vào TP.HCM để kiếm việc làm.

Bắt khẩn cấp đôi nam nữ đưa 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM
Chân dung 2 đối tượng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo đó, mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào TP.HCM, A Ma trả cho Nhàn 25 triệu đồng. Sau đó, Nhàn đã liên hệ với Hưng thuê xe ôtô từ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ra Lào Cai để đón số người Trung Quốc vượt biên nhập cảnh trái phép vào TP HCM, mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, còn 2 triệu đồng Nhàn giữ lại để tiêu xài cá nhân.

2 đối tượng khai nhận, trước đó, từ đầu tháng 4/2020 đến ngày 27/7, Nhàn và Hưng đã thực hiện trót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM. Đến ngày 27/7, khi đang thực hiện hành vi chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị Công an TP Lào Cai phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đang tiếp tục mở rộng điều tra, thu thập thêm chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN