Chủ nhật, 23/01/2022 | 03:03
RSS

Bắt giam giám đốc thuê nhiều xe ô tô rồi cấm cố lấy hàng tỷ đồng

Thứ năm, 21/05/2020, 07:54 (GMT+7)

Thành lập công ty TNHH TM DV vận tải Lê An rồi lấy chức danh giám đốc, Nhựt trực tiếp thuê nhiều xe ô tô "xịn" rồi cấm cố lấy hàng tỷ đồng.

Bắt giam Giám đốc công ty vận tải thuê nhiều xe ô tô rồi cấm cố lấy hàng tỷ đồng

Bắt giam Nguyễn Bá Nhựt. Ảnh: Tri thức trẻ

Công an TPHCM đã khởi tố vụ án khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với Nguyễn Bá Nhựt (SN 1990, ngụ quận 2, là giám đốc Công ty TNHH TM DV vận tải Lê An, có trụ sở ở quận 2) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, tháng 2/2020, 14 người đã làm đơn tố cáo Nhựt có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên Công an TPHCM. Những người này cho biết, có ký hợp đồng với Công ty vận tải Lê An do Nhựt làm giám đốc về việc thuê xe ô tô với giá từ 8-20 triệu đồng/tháng. Sau đó, 14 người không thấy Nhựt thanh toán như hợp đồng nên liên lạc với Nhựt không được.

Lúc này, họ tìm tới công ty cũng không thấy Nhựt đâu nên đã tới Công an TPHCM trình báo. Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Theo đó, Công an xác định tháng 8/2017, Nhựt kinh doanh dịch vụ vận tải cho thuê xe ô tô. Nhựt lấy xe ô tô của nhiều người khác rồi cho thuê lại. Sau gần 1 năm, Nhật kinh doanh thua lỗ nhưng y vẫn tiếp tục ký hợp đồng thuê xe ô tô của nhiều người với giá từ 8-20 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, Nhựt tiếp tục thua lỗ nên vay mượn nóng giang hồ bên ngoài vẫn không trả được. Lúc này, Nhựt nảy sinh ý định thuê xe ô tô để cầm trả cho những người mà y thuê xe và giang hồ. 

Cụ thể, tháng 4/2019, Nhựt thành lập Công ty TNHH TM DV vận tải Lê An, có trụ sở ở phường Thảo Điền, quận 2. Sau đó, Nhựt dùng pháp nhân là giám đốc của công ty đi thuê nhiều xe có giá trị lớn.

Sau khi thuê được, Nhựt mang tới các tiệm cầm đồ ở quận Bình Thạnh, quận 1 cầm với giá từ 100 – 200 triệu đồng. Về những cá nhân cho Nhựt thuê xe sau đó phát hiện sự việc nên đã tố cáo tới công an. Công an xác định số tiền Nhựt cầm cố các xe ô tô được hơn 3 tỷ đồng.

Hiện công đang điều tra mở rộng và yêu cầu ai là nạn nhân của Nhựt liên hệ Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03), Công an TPHCM ở số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10 để cung cấp thông tin.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN