Thứ năm, 28/05/2020 | 18:28
RSS

Chiến binh Sasuke Nguyễn Phước Huynh bị bắt vì lừa đảo là ai?

26-04-2020 10:32:09

Nguyễn Phước Huynh nhận tiền vay 2,6 tỷ đồng từ ông T. để nộp vào tài khoản công ty do mình làm giám đốc.

Chiến binh Sasuke Nguyễn Phước Huynh bị bắt vì lừa đảo là ai?
Chiến binh Sasuke Nguyễn Phước Huynh bị bắt vì lừa đảo

Ngày 26/4, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Phước Huynh (SN 1982, quê Gia Lai, Giám đốc Cty TNHH Huynh Mang Yang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó ngày 16/4, Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) tiếp nhận đơn của ông Nguyễn Chánh T. (SN 1986, ngụ Quận Tân Phú) tố cáo Nguyễn Phước Huynh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng, báo Tiền phong đưa tin.

Nội dung đơn tố giác thể hiện Huynh lợi dụng hoạt động cho vay để hợp thức hóa việc thanh toán qua tài khoản khi mua hóa đơn giá trị gia tăng (hóa đơn GTGT). Huynh nhận tiền vay 2,6 tỷ đồng từ ông T. để nộp vào tài khoản công ty do mình làm giám đốc.

Hai bên thoả thuận, lãi suất vay 0,2%/ngày (khoảng 5,2 triệu đồng) để Huynh mua các hóa đơn GTGT từ một công ty xuất bán cho Cty TNHH Huynh Mang Yang. Theo thỏa thuận sau khi chuyển tiền đến công ty mua hóa đơn, Huynh sẽ rút ra trả lại cho ông T. kèm theo tiền lãi vay.

Tuy nhiên, Nguyễn Phước Huynh không thực hiện như cam kết ban đầu mà đã chuyển số tiền vay này vào tài khoản cá nhân. Sau đó nhóm của ông T. đi đến trụ sở Cty TNHH Huynh Mang Yang thì tìm Huynh giải quyết nhưng không được. Đến khi thấy Huynh xuất hiện thì cả nhóm ông T. bắt giữ Huynh giao cho công an xử lý.

Theo Tuổi trẻ, tại cơ quan điều tra, Huynh khai nhận đã lợi dụng việc mua bán hóa đơn GTGT có hỗ trợ chuyển khoản nhằm hợp pháp hóa việc thanh toán theo quy định của pháp luật, Huynh lên mạng tìm kiếm người bán hóa đơn để mua, sau đó nhận tiền mặt chuyển khoản thanh toán cho giao dịch không có thật và chiếm đoạt. Huynh còn thừa nhận đã dùng thủ đoạn trên để chiếm đoạt 2,3 tỉ đồng của một người vào ngày 7/4. 

Chiến binh Sasuke Nguyễn Phước Huynh bị bắt vì lừa đảo là ai?
 Nguyễn Phước Huynh tại chương trình Chiến binh Sasuke

Cơ quan Điều tra cũng xác định Cty TNHH Huynh Mang Yang không còn hoạt động, từ tháng 1/2019 đến nay không thực hiện việc kê khai, báo cáo thuế theo quy định tuy nhiên công ty này chưa đăng ký thủ tục giải thể. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục triệu tập, lấy lời khai của các cá nhân để làm rõ vụ án, xử lý các đối tượng liên quan.

Cơ quan Điều tra Công an TPHCM yêu cầu ai là nạn nhân bị Nguyễn Phước Huynh lừa với chiêu thức trên đến Cơ quan Điều tra (Đội 9 - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu, Công an TP.HCM) địa chỉ 674 đường 3/2, P.14, Quận10, TP.HCM) trình báo.

Nguyễn Phước Huynh là cái tên được nhắc đến nhiều thứ 2 sau Lê Văn Thực, anh là người Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh tháp Midoriyama với thời gian còn dư khoảng 0,6 giây (/30 giây) ở Sasuke Việt Nam mùa 2, thành tích của anh đứng sau David Campbell và Lê Văn Thực.

Phước Huynh cũng từng thi đấu rất suất sắc ở mùa 1 tuy không giành chiến thắng. Anh đã từng là đội trưởng của đội tuyển Sasuke Việt Nam khi thi đấu giao hữu với các chiến binh Sasuke quốc tế.

Trở lại với Sasuke ở mùa thứ 2, Phước Huynh đã đến cùng với đội của mình gồm có 1 số bạn nữa. Tuy có những thời điểm anh bị đau chân nhưng vẫn vượt qua được các chuỗi thử thách của chương trình.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN