Thứ năm, 02/04/2020 | 19:30
RSS

Bắt giam Đội phó Đội Quản lý thị trường vụ gợi ý thầy lang 'làm luật'

28-01-2019 16:02:36

Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đội phó Đội Quản lý thị trường cùng 2 thuộc cấp gợi ý người dân "làm luật" để bỏ qua sai phạm.

Bắt thêm Đội phó Đội Quản lý thị trường vụ gợi ý thầy lang 'làm luật'
Hình ảnh 3 cán bộ, kiểm soát viên Đội Đội Quản lý thị trường số 8 thuộc Cục Quản lý thị trường Nghệ An. Ảnh cắt từ clip

Chiều 28/1, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết trên Thanh Niên, cơ quan đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Quang, Đội phó Đội Quản lý thị trường số 8 (thuộc Cục Quản lý thị trường Nghệ An) để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 18/1, Công an huyện Thanh Chương cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 nhân viên kiểm soát quản lý thị trường là cấp dưới của ông Quang là Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh để điều tra cũng về tội danh trên.

Trước đó như Đời Sống Plus đã đưa tin, ngày 4/12/2018, 3 người đến nhà ông Vi Văn Hùng (trú xã Ngọc Lâm, hành nghề bán thuốc Nam) giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8, nói nhận được đơn tố giác gia đình ông hành nghề bán thuốc nam không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề.

Những người này dọa sẽ phạt 60 đến 70 triệu đồng và yêu cầu ông Hùng nộp phạt. Đến khi ông Hùng nói không có tiền và chỉ đưa ra được 10 triệu, thì một cán bộ trong đoàn trả lại ông Hùng 4 triệu và cầm 6 triệu đi. Sau đó, nhóm người này yêu cầu ông Hùng ký biên bản cam kết hoàn thiện các giấy tờ thủ tục về việc hành nghề và ra về.

Toàn bộ sự việc đều được camera an ninh gia đình ghi lại và gia đình cũng đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. Đến ngày 27/12/2018, có một người mặc đồ thường phục đến giới thiệu là cán bộ mới của Đội QLTT số 8 đến và đưa lại cho ông một chiếc phong bì có 6 triệu đồng bên trong nhưng ông không nhận. Tuy nhiên, người này vẫn để phong bì lại và ra về.

Ngày 4/1, bốn cán bộ liên quan đến vụ việc này bị lãnh đạo Cục QLTT Nghệ An ra quyết định tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an. Công an huyện Thanh Chương sau đó đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.


Xem thêm: Sốc với số tiền Ông Nguyễn Thanh Hóa nhận từ 'trùm' cờ bạc

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN