Thứ sáu, 28/02/2020 | 17:24
RSS

Mẹ mù quáng nghe lời thầy lang, con sơ sinh suýt chết vì bị nhịn bú

09-04-2018 10:47:00

Một bà mẹ vì nghe theo lời thầy lang đã cho con sơ sinh nhịn bú khiến bé sụt cân dần rồi kiệt sức, suýt dẫn đến tử vong.

Mới đây, một người phụ nữ tên Marilyn Pauline Bodnar, 62 tuổi ở Sydney, đã bị kết án 14 tháng tù giam và không được ân xá trước khi thụ án 7 tháng tù sau khi đóng vai... lang băm và khiến một đứa bé 8 tháng tuổi suýt chết do suy dinh dưỡng trầm trọng.

Vào tháng 2/2015, Marilyn khuyên một người mẹ chỉ ăn đồ sống để chữa bệnh eczema cho một bé trai 6 tháng tuổi. Lập luận của người phụ nữ này nói rằng chính chế độ ăn của bà mẹ đã ảnh hưởng tới việc cho con bú và làm cho đứa trẻ bị bệnh.

Cậu bé được giấu tên và tạm gọi là "Tony" vẫn còn đang bú mẹ hoàn toàn vào thời điểm lời khuyên tai hại kể trên được đưa ra. Sau khi chế độ ăn trên kéo dài 2 tháng, tới ngày 10/4/2015, cả hai mẹ con Tony đã sụt cân nghiêm trọng.

con sơ sinh suýt chết
Chân dung Marilyn Pauline Bodnar. Ảnh: Telegraph

Thế nhưng "lang băm" Bodnar vẫn cho rằng Tony vẫn còn quá béo và cần phải giảm cân. Cậu bé sau đó sốt cao vào đầu tháng 5 và Bodnar bèn xui dại bà mẹ ngừng ăn, ngừng cho bú, đồng thời chỉ uống nước.

Sau khi bắt đầu chế độ ăn kiêng vào ngày 10/4/2015, mẹ và con đã giảm cân - nhưng Bodnar bảo cô tiếp tục, nói rằng Tony béo và cần giảm cân. Sau khi Tony có nhiệt độ cao vào đầu tháng Năm, Bodnar nói với mẹ ngừng ăn uống hoàn toàn và chỉ uống nước.

Đỉnh điểm của vụ việc là vào ngày 21/5/2015, khi Tony gần như kiệt sức, và mẹ cậu bé cho rằng cậu cần được ăn cái gì đó.

Lúc này, bà “lang băm” Marilyn mới nói nên cho cậu bé uống một chút sữa dê, nhưng Tony đều nôn hết ra dù sữa có được pha loãng đi chăng nữa. Tưởng rằng vị “bác sĩ tài ba” kia sẽ khuyên nhủ điều gì có ích nhưng trái lại, bà ta cho rằng nôn ra là tốt vì sẽ thải ra hết “chất độc gây ra bệnh Eczema”.

Sau 6 tuần ăn kiêng, cậu bé 8 tháng tuổi đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng sốt cao, người mềm nhũn, xanh xao, mất nước, chân tay co quắp, mắt hõm vào trong. Cậu bé bị sụt từ 8kg xuống còn 6.5kg. Các bác sĩ cho biết, nếu Tony được đưa vào bệnh viện chậm chỉ 1-2 ngày thì cậu bé sẽ không còn cơ hội sống sót.

Thẩm phán Peter Berman cho biết thêm: “Các chuyên gia y học vẫn cần theo dõi và đánh giá tình trạng sức khỏe của cậu bé trong vòng vài năm tới để xác định chắc chắn rằng Tony không bị chậm phát triển do hậu quả của việc chữa trị này hay không”.

Tại tòa án, bà Marilyn Bodnar đã nhận tội và nói việc mình đã làm rất nghiêm trọng vì đã đưa ra lời khuyên sai lầm trong suốt 3 tháng liền, đồng thời cũng không theo dõi tình hình sức khỏe của cậu bé trong thời gian này.


Xem thêm: Công an khám nhà cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN