Thứ tư, 19/06/2019 | 09:06
RSS

Danh tính 2 cán bộ QLTT bị tạm giữ vì bị tố lấy 6 triệu đồng của thầy lang

12-01-2019 15:07:54

Công an huyện Thanh Chương đã tạm giữ 2 cán bộ đội QLTT số 8, để điều tra về việc bị người dân tố “làm luật” 6 triệu đồng.

 Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội QLTT số 8 cho biết đã triệu tập 3 cán bộ liên quan đến vụ phạt tiền thầy lang
 Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội QLTT số 8 cho biết đã triệu tập 3 cán bộ liên quan đến vụ phạt tiền thầy lang.

Liên quan đến vụ người dân tố cáo cán bộ đội QLTT đội số 8, đến các hiệu thuốc gia truyền trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) để “làm luật”. Ngày 12/1, trả lời báo chí, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội quản lý thị trường QLTT số 8 (Cục QLTT Nghệ An), cho biết một số cán bộ của đội đã bị Công an huyện Thanh Chương tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, danh tính 2 cán bộ bị cơ quan công an tạm giữ được xác định là ông Trương Văn Cường và ông Võ Thành Vinh, cán bộ Đội QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An. Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Quang, tổ trưởng tổ công tác xuất hiện trong nhà ông Vi Văn Hùng vào ngày 4/12/2018, cũng bị công an huyện Thanh Chương triệu tập lên làm việc.

3 cán bộ bị Công an huyện Thanh Chương tạm giữ đã 3 ngày nay, họ có thông báo về cho Đội. Chiếc máy tính của các cán bộ liên quan đến vụ việc hiện đã được công an niêm phong.

Trước đó như Đời Sống Plus đã đưa tin, ngày 4/12/2018, 3 người đến nhà ông Vi Văn Hùng (trú xã Ngọc Lâm, hành nghề bán thuốc Nam) giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8, nói nhận được đơn tố giác gia đình ông hành nghề bán thuốc nam không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề.

Những người này dọa sẽ phạt 60 đến 70 triệu đồng và yêu cầu ông Hùng nộp phạt. Đến khi ông Hùng nói không có tiền và chỉ đưa ra được 10 triệu, thì một cán bộ trong đoàn trả lại ông Hùng 4 triệu và cầm 6 triệu đi. Sau đó, nhóm người này yêu cầu ông Hùng ký biên bản cam kết hoàn thiện các giấy tờ thủ tục về việc hành nghề và ra về.

Toàn bộ sự việc đều được camera an ninh gia đình ghi lại và gia đình cũng đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. Đến ngày 27/12/2018, có một người mặc đồ thường phục đến giới thiệu là cán bộ mới của Đội QLTT số 8 đến và đưa lại cho ông một chiếc phong bì có 6 triệu đồng bên trong nhưng ông không nhận. Tuy nhiên, người này vẫn để phong bì lại và ra về.

 Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội QLTT số 8 cho biết đã triệu tập 3 cán bộ liên quan đến vụ phạt tiền thầy lang
Camera an ninh gia đình ghi lại cảnh cán bộ đến phạt tiền thầy lang

Ngày 4/1, 4 cán bộ liên quan đến vụ việc này bị lãnh đạo Cục QLTT Nghệ An ra quyết định tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an. Công an huyện Thanh Chương sau đó đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN