Thứ sáu, 28/02/2020 | 11:59
RSS

Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ QLTT vì bị tố lấy 6 triệu của thầy lang

18-01-2019 20:53:27

Cơ quan Công an huyện Thanh Chương vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam hai cán bộ đội QLTT số 8 về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Hai cán bộ QLTT bị Công an khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh NLĐ
Hai cán bộ QLTT bị Công an khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh NLĐ

Liên quan đến vụ cán bộ đội QLTT bị tố làm luật, chiều ngày 18/1, thông tin từ Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường cùng về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, vào ngày 4/12/2018, hai kiểm soát viên Võ Thành Vinh và Trường Văn Cường của đội QLTT số 8, tỉnh Nghệ An, cùng với Nguyễn Thanh Thủy là lái xe của đơn vị này đã đi xe biển xanh tới nhà ông Vi Văn Hùng (xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) để kiểm tra việc kinh doanh thuốc nam.

Tại đây, Cường giới thiệu là lực lượng QLTT đi làm nhiệm vụ, đồng thời đưa cho chủ nhà xem một tờ đơn tố cáo của người khác và yêu cầu được kiểm tra các hồ sơ thủ tục kinh doanh cơ sở này.

Do ông Hùng không xuất trình được các thủ tục mà mình thông báo nên Cường nói cơ sở này vi phạm và đã yêu cầu ông Hùng nộp phạt 60 triệu đồng. Ông Hùng trình bày mình không đủ tiền nộp phạt. Sau khi hai bên thống nhất, ông Hùng đã đưa 6 triệu đồng cho tổ công tác để khỏi bị xử lý.

Trước đó như Đời Sống Plus đã đưa tin, ngày 4/12/2018, 3 người đến nhà ông Vi Văn Hùng (trú xã Ngọc Lâm, hành nghề bán thuốc Nam) giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8, nói nhận được đơn tố giác gia đình ông hành nghề bán thuốc nam không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề.

Những người này dọa sẽ phạt 60 đến 70 triệu đồng và yêu cầu ông Hùng nộp phạt. Đến khi ông Hùng nói không có tiền và chỉ đưa ra được 10 triệu, thì một cán bộ trong đoàn trả lại ông Hùng 4 triệu và cầm 6 triệu đi. Sau đó, nhóm người này yêu cầu ông Hùng ký biên bản cam kết hoàn thiện các giấy tờ thủ tục về việc hành nghề và ra về.

Toàn bộ sự việc đều được camera an ninh gia đình ghi lại và gia đình cũng đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. Đến ngày 27/12/2018, có một người mặc đồ thường phục đến giới thiệu là cán bộ mới của Đội QLTT số 8 đến và đưa lại cho ông một chiếc phong bì có 6 triệu đồng bên trong nhưng ông không nhận. Tuy nhiên, người này vẫn để phong bì lại và ra về.

Ngày 4/1, Cục QLTT Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác (trong 15 ngày) đối với các ông: Nguyễn Văn Quang, Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh và nhân viên lái xe Nguyễn Thanh Thủy, vì bị tố liên quan đến việc "làm luật" hộ gia đình ông Vi Văn Hùng, trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN