Thứ sáu, 25/06/2021 | 14:16
RSS

Nghệ An: 'Quý bà' bị lừa tiền tỷ vì tin lời hứa ngọt ngào của trai ngoại quốc

Chủ nhật, 30/12/2018, 11:17 (GMT+7)

Nhiều 'quý bà' góa chồng, ly hôn trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đến cơ quan điều tra trình báo về việc bị người yêu ngoại quốc lừa số tiền hàng tỷ đồng.

Gái Việt cắm sổ đỏ, vay nặng lãi vì tin lời hứa ngọt ngào của bạn trai ngoại quốc.
Gái Việt cắm sổ đỏ, vay nặng lãi vì tin lời hứa ngọt ngào của bạn trai ngoại quốc.

Theo Infonet, ngày 29/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, cho biết từ tháng 9 tới nay, đã có 7 người đến trình báo với số tiền bị chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền lên tới gần 4,5 tỷ đồng. Tất cả nạn nhân đều là phụ nữ. Trong đó, người bị chiếm đoạt nhiều nhất là 2,2 tỷ đồng. Điều đáng nói trong những vụ lừa đảo này nạn nhân đều là phụ nữ, góa chồng, ly thân, ly hôn hoặc có cuộc sống hôn nhân bế tắc.

Trước đó, cuối tháng 9/2018, Đội 7 nhận được trình báo của chị N.T.V (là giáo viên cấp 2 ở huyện Yên Thành, Nghệ An), sau khi quen một người đàn ông ngoại quốc qua mạng xã hội Facebook, 2 người có trao đổi qua lại.

Sau thời gian nói chuyện thân mật, người đàn ông này tiết lộ mình đang đi chiến đấu ở Syria. Trong thời gian chiến đấu ở đây, hắn có nhặt được một thùng tiền USD. Người đàn ông này nhờ chị V. nhận giùm thùng tiền và hứa hẹn sau khi về Việt Nam sẽ sống cùng người phụ nữ này.

Tuy nhiên, để nhận được tiền, chị V. phải cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại... Sau đó 2 ngày, có một người phụ nữ gọi điện thoại giới thiệu mình là “nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất” thông báo về thùng hàng và đề nghị chị V. xác minh thông tin.

Gái Việt cắm sổ đỏ, vay nặng lãi vì tin lời hứa ngọt ngào của bạn trai ngoại quốc.
Đoạn hội thoại giữa người đàn ông ngoại quốc và những "quý bà" Việt
 

Đồng thời yêu cầu chị V. đóng nộp khoản phí, không mảy may nghi ngờ gì, chị V. nạp 400 triệu đồng cho người yêu cầu nhưng vẫn không nhận được “thùng tiền” trên.

Liên lạc lại với người bạn trai ngoại quốc và người phụ nữ trên thì số máy bị khóa, không liên lạc được. Biết mình bị lừa, chị V. đã gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng.

Một trường hợp khác là bà L.T.H (trú ở thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đã nộp đến 2,2 tỷ đồng cho người tự xưng “nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất” để nhận thùng tiền 2 triệu USD do người bạn trai ngoại quốc mới quen biết qua mạng gửi từ Sirya về Việt Nam.

Để có số tiền lớn như vậy, bà H. đã phải vay mượn ngân hàng, thế chấp sổ đỏ của bố mẹ, vay nặng lãi... Đến khi không có tiền nộp nữa người phụ nữ này nhắn tin với bạn trai ngoại quốc thì người đàn ông này đã “bặt vô âm tín”.

Mới đây nhất, vào ngày 25/12, chồng chị T.T.M (trú TP Vinh) đã phải cầu cứu cán bộ chiến sĩ Đội 7, bởi vợ anh ta đi vay mượn để đóng tiền cho người tự xưng “nhân viên sân bay” nhằm lấy thùng tiền hàng triệu USD từ một “người bạn” ở nước ngoài gửi về.

Mặc dù đã được lực lượng chức năng và người thân cố gắng khuyên bảo, cảnh báo nhưng người phụ nữ này kiên quyết không nghe và đã mượn số tiền 300 triệu đồng để gửi cho đối tượng lừa đảo.

Đình Văn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN