Thứ ba, 07/07/2020 | 16:58
RSS

Nhiều sao Việt "tố" bị lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Thứ tư, 08/11/2017, 14:15 (GMT+7)

Nhiều sao Việt lên tiếng bị một người mạo danh công ty giải trí lớn ở Hồ Chí Minh lừa đảo gây xôn xao cộng đồng mạng.

Mới đây hàng loạt sao Việt tố bị một người tên P.N.T.D từng công tác ở nhiều công ty giải trí lớn tại Việt Nam lừa chiếm đoạt tiền. Theo đó, các nghệ sĩ bị lừa gồm MLee, Sơn Ngọc Minh, Tuyền Tăng, Ngọc Trai,… đã đồng loạt "tố" bị chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Thông tin được công khai gây xôn xao cộng đồng mạng. 

Sự việc cụ thể như sau: T.D lợi dụng có mối quan hệ với các nghệ sĩ trong showbiz, anh ta lấy danh nghĩa công ty cũ, tạo hợp đồng và nhiều chứng từ giả mời ca sĩ như MLee, Sơn Ngọc Minh, Lip B… tham gia vào các dự án tại nước ngoài. Sau khi đã lấy được lòng tin, kẻ này yêu cầu để làm thủ tục visa, các ca sĩ phải tạm ứng một số tiền vài chục triệu đồng và nộp passport. Nhưng đến sát ngày bay, T.D liên tục biện lý do trì hoãn sau đó mất tích.

Loạt sao Việt nổi tiếng bị lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Lời tố cáo hành vi lừa đảo của makeup Nguyễn An Bình

Nguyên văn lời tố cáo của makeup Nguyễn An Bình:

“Lợi dụng danh nghĩa từng làm việc cùng MLee 3 năm, D. tiếp cận và tạo lòng tin với MLee. D. liên lạc mời MLee tham gia 1 dự án phim truyền hình remake 1 bộ phim nối tiếng của Hàn Quốc (The Producers). D. đã giả giọng 2 người trong ekip (1 giọng nữ lấy tên là T. liên hệ với MLee thông báo lịch làm việc và xin thông tin ký hợp đồng, 1 giọng nam giả danh ông Đ. – C.E.O của công ty giải trí Đ. Q.).

D. đã giả mạo hợp đồng có mộc đỏ và template của Đ. Q. gửi MLee và ê-kíp (D. đã nhờ MLee tìm và giới thiệu 1 diễn viên nam và 1 makeup tham gia dự án). D. đã gửi MLee 1 lịch làm việc có 8 ngày quay ở Nhật với ca sĩ khách mời là chị Mỹ Tâm (lấy lý do có nhãn hàng trà xanh của Nhật do chị Mỹ Tâm đại diện tài trợ cho dự án phim này).

D. có yêu cầu MLee và ê-kíp tạm ứng trước cho công ty agency tiền làm visa. D. còn lấy 1 sim điện thoại khác và giả giọng người bên agency liên hệ với MLee. Do tin tưởng là đã có hợp đồng nên MLee và ê-kíp đã chuyển tiền làm visa với tổng số tiền là hơn 30 triệu đồng (VISA multi) và 3 quyển passport.

Trước ngày bay sang Nhật, D. lấy lý do tổ biên kịch và tổ sản xuất chưa thống nhất được kịch bản nên rời ngày bay. Để làm MLee tin tưởng, D. đã giả giọng ông Đ. gọi điện trực tiếp và khiển trách D. nặng nề trong điện thoại. Vì giọng người nói và giọng D. trong điện thoại cùng xuất hiện nên MLee không nghi ngờ đó đều cùng là 1 người”, hành vi lừa đảo tinh vi được lật tẩy.

Sau khi hành vi T.D lừa đảo bị phát hiện, ekip MLee cùng vài người bạn đã dẫn dụ và tìm ra được nhà của T.D nhằm đòi lại passport cùng số tiền đã bị tên này lừa đảo. “Ê-kíp của MLee đã thông báo cho tất cả những nạn nhân đến nhà. Dưới sự chứng kiến của những nạn nhân, cùng người đàn ông mà P.N.T.D. gọi là bố và 2 đồng chí Công an phường 1, quận 4 với số tiền chiếm đoạt tài sản được thống kê trên bản cam kết là hơn 300 triệu đồng. Sau khi truy hỏi, P.N.T.D. thú nhận đã dùng số tiền này mua sắm và tiêu xài đồ hiệu cho bản thân, và chi trả cho những cuộc chơi, tạo vỏ bọc để tiếp tục hành vi lừa đảo”, make up Nguyễn An Bình cho biết.

Loạt sao Việt nổi tiếng bị lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Ca sĩ Sơn Ngọc Minh - một nạn nhân của T.D lên tiếng cảnh báo với bạn bè

Không chỉ vậy, đối tượng T.D lấy danh nghĩa quản lý các ca sĩ để lừa đảo nhưng vẫn lấy lí do là mẹ bị ung thư bố bị bệnh nhà cần tiền nên nhiều nghệ sĩ là nạn nhân đã thông cảm và bỏ qua. 

Liên lạc với Mlee, ca sĩ xác nhận sự việc này là chính xác và đã từng cảnh báo cho người thân cũng như nhân viên tránh xa T.D. Mlee cho biết số tiền mà cô bị đối tượng này lừa là khoảng 50 triệu.

Hiện sự việc đã được công an giải quyết và sau đó hai bên chọn phương án tự giải quyết với nhau. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại thì phía Mlee vẫn chưa nhận được bất kì khoản tiền nào từ đối tượng lừa đảo.

Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng cho biết rằng, sau khi thỏa thuận xong mới biết thêm một MC khác cũng bị T.D lừa khoảng 200 triệu. Nên cô không hi vọng số tiền của mình sẽ được trả lại "Mlee nghĩ số tiền của mình được trả lại chắc còn xa vời lắm".

Lê Hoài
Theo Đời sống Plus/GĐVN