Thứ ba, 26/05/2020 | 20:41
RSS

Ca sỹ Thủy Tiên ủng hộ 100 triệu đồng cho người dân vùng lũ miền Trung

08-11-2017 10:20:22

Thủy Tiên đã có hành động thiết thực và nhanh chóng để giúp đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn do bão lũ gây ra.

Cơn bão số 12 mang tên Damrey đổ bộ vào miền Trung vào ngày 4/11, đã gây nhiều thiệt hại về người và của. Cho tới hôm nay, nhiều khu vực còn ngập sâu trong nước, người dân phải di chuyển bằng thuyền bè. Tại những địa điểm này, hàng nghìn ngôi nhà bị nhấm chìm, tốc mái. Tới thời điểm hiện tại có 89 người chết và 18 người mất tích do bão lũ. 

Trước tình cảnh này, cả nước hướng về khúc ruột miền Trung để chung tay cùng bà con khắc phục bão lũ. Nhiều sao Việt cũng gửi lời động viên, chia sẻ đến các gia đình chịu thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 12.

Trong số đó, ca sĩ Thủy Tiên khiến nhiều người khen ngợi bởi tấm lòng hảo tâm của cô. Nữ ca sĩ âm thầm trích 100 triệu gửi đến người dân gặp khó khăn do bão. Ngoài ra, Thủy Tiên còn kêu gọi mọi người cùng chung tay quyên góp cho những gia đình đang chịu thiệt hại bởi cơn bão số 12.

Hành động bất ngờ của Thủy Tiên khi đồng bào miền Trung chịu thiệt hại bão lũ
Lời kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn bão lũ của Thủy Tiên

Trên trang Fanpage chính thức, Thủy Tiên đăng tải thông tin chuyển số tiền 100 triệu ủng hộ đồng bào bão lũ kèm lời chia sẻ: "Tiên định là sức bao nhiêu thì cố gắng bấy nhiêu và nhờ người đi tiền trạm kiểm tra kỷ những trường hợp khó khăn đặt biệt trong vài ngày tới khi lũ rút hết, và chính tay Tiên sẽ đến từng nhà thực tế trao tận tay tiền sửa chữa lợp lại mái nhà cho người dân khó khăn sau bão.

Tiên chưa biết được chính xác giá lợp mái nhà ở địa phương mất khoảng bao nhiêu cho một căn nhà. Thôi thì dự định trung bình tầm 5-10 triệu căn và Tiên rất cần sự chung tay giúp đở của cả nhà nhiều lắm, người ta gọi "đông tay thì vỗ nên kêu". Sức một mình Tiên thì cũng quá nhỏ nhoi để bù đắp cho sự mất mát quá lớn, hi vọng là cả nhà sẽ cùng chung tay với Tiên để có thể giúp được nhiều ngôi nhà hơn".

Hành động bất ngờ của Thủy Tiên khi đồng bào miền Trung chịu thiệt hại bão lũ

Hành động đẹp của Thủy Tiên nhận được nhiều sự ủng hộ cũng như khen ngợi của công chúng. Đây không phải là lần đầu Thủy Tiên khiến nhiều người khâm phục. Trước đó, nữ ca sĩ và ông xã Công Vinh thường xuyên tổ chức các chuyến từ thiện đến bà con những vùng khó khăn hay gặp thiên tai, lũ lụt. 

Nguyễn Lê Tuệ Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN