Thứ hai, 17/06/2024 | 04:21
RSS

Bắt đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của người bị tai nạn giao thông

Thứ sáu, 04/03/2022, 14:23 (GMT+7)

Khi thấy người bị tai nạn giao thông, Minh đã bám theo xe cấp cứu đến bệnh viện, sau đó tự nhận là người nhà và lấy tài sản của nạn nhân với lý do "bảo quản".

Sự kiện:
Quảng Nam

Bắt đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của người bị tai nạn giao thông

Lê Văn Minh là đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của người bị tai nạn giao thông Ảnh: Người lao động

Ngày 4/3, theo nguồn tin trên Vietnamnet, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của người bị tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã Điện Bàn và TP Đà Nẵng.

Đối tượng bị bắt giữ là Lê Văn Minh (SN 1989; ngụ thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Kết quả điều tra cơ quan công an xác định, Minh thường "đi dạo" trên đường với mục đích chờ tai nạn và nhận làm người thân hoặc chờ sẵn ở các cổng bệnh viện để trộm cắp tài sản.

Bắt đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của người bị tai nạn giao thông

Lê Văn Minh cùng tang vật tại phòng trọ ở TP Đà Nẵng. Ảnh: Người lao động

Gần đây nhất là vào ngày 27/2, anh Nguyễn Khắc Quân (SN 1972) bị tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A (đoạn qua xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn) và được đưa đến bệnh viện. Lúc này, Minh đã bám theo xe cấp cứu để vào bệnh viện và tự nhận là người nhà của anh Quân.

Lợi dụng lúc anh Quân trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu được chỉ định chuyển viện, Minh lấy dây chuyền, nhẫn, điện thoại của nạn nhân nói để “bảo quản” sau đó nhanh chóng rời khỏi bệnh viện. Khi người nhà của anh Quân liên hệ bệnh viện để nhận lại tài sản thì được thông báo là đã có “người thân” nhận. Sau đó, gia đình đến trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Theo thông tin trên VNExpress, Minh bị Công an thị xã Điện Bàn bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà trọ thuộc phường An Hải Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Tại cơ quan điều tra, Minh khai nhận từ đầu năm 2020 đến nay đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự trên địa bàn TP Đà Nẵng và thị xã Điện Bàn.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại