Thứ bảy, 29/01/2022 | 18:04
RSS

Hai con nghiện giả đi hành khất để trộm cắp tài sản

Thứ sáu, 03/07/2020, 09:59 (GMT+7)

Lợi dụng bị bỏng ở chân, hai con nghiện ở Lạng Sơn 'vờ' đi hành khất, đến nhà dân xin tiền để trộm cắp tài sản.

Hai con nghiện ở Lạng Sơn 'vờ' đến nhà dân xin tiền để trộm cắp

Hai đối tượng tại cơ quan công an, Ảnh: Công an Lạng Sơn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Dũng (SN 1989, trú tại thôn Quảng Trung I, xã Quảng Lạc, TP. Lạng Sơn) và Hoàng Văn Thưởng (SN 1987, trú tại xã Tràng Phái, huyện Văn Quan, Lạng Sơn) về hành vi trộm cắp tài sản

Theo đó, khoảng tháng 3/2020, Dũng bị bỏng ở chân. Lợi dụng việc này, Thưởng thường xuyên chở Dũng đi đến nhà người dân để xin tiền. Trong lúc đi xin tiền, không có người ở nhà thì cả hai đột nhập trộm cắp tài sản để mua ma túy cùng nhau sử dụng.

Đến ngày 24/6, Thưởng chở Dũng đến khu vực đường Văn Vỉ, phường Chi Lăng, Tp. Lạng Sơn để xin tiền. Lúc này, Dũng vào một ngôi nhà đang xây dựng. Thấy không có người, cả hai đã  trộm một túi xách bên trong có 36.300.000đ và 1 điện thoại di động. Với thủ đoạn trên, Dũng và Thưởng đã 3 lần trộm cắp lấy được 3 chiếc điện thoại di động.

Nhận được tin báo, Công an thành phố đã khẩn trương điều tra truy xét, vận động Thưởng ra đầu thú. Đến ngày 28/6, công an đã bắt giữ được đối tượng Dũng khi đang lẩn trốn tại Bắc Giang.

Được biết, đối tượng Dũng đã nhiều lần vi phạm pháp luật, có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hai đối tượng Dũng và Thưởng đều nghiện ma túy, không có việc làm ổn định. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN