Chủ nhật, 25/10/2020 | 14:38
RSS

Kẻ tiêu thụ gương ô tô vặt trộm: 'Tôi làm để giúp nạn nhân giảm bớt sự bức xúc'

Thứ sáu, 26/06/2020, 09:27 (GMT+7)

Mới đây, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội đã triệt phá thành công ổ nhóm chuyên trộm gương ô tô, đồng thời bắt giữ kẻ cầm đầu Nguyễn Thế Anh (SN 1977, ở quận Hai Bà Trưng) cùng 12 người liên quan.

Chiều ngày 22/6, ANTĐ đưa tin, Phòng CSHS, CATP Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra tại 10 cơ sở, địa điểm khu vực xunh quanh chợ Hòa Bình ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, qua đó bắt giữ 13 đối tượng trong đường dây trộm cắp, mua bán, tiêu thụ phụ tùng, gương xe ô tô.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, quản lý địa bàn, các trinh sát của Phòng CSHS, CATP Hà Nội đã phát hiện một đường dây, ổ nhóm chuyên trộm cắp thiết bị, gương xe ô tô với số lượng lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Phòng CSHS đã củng cố tài liệu, báo cáo Ban Giám đốc CATP Hà Nội, xác lập chuyên án phối hợp với Công an các quận, huyện phòng ngừa, đấu tranh triệt xóa.

Phòng CSHS đã làm rõ hành vi phạm pháp của các đối tượng. Cầm đầu đường dây trộm cắp các thiết bị, gương xe ô tô này là Nguyễn Thế Anh (SN 1977, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Thế Anh cầm đầu và có nhiệm vụ chỉ đạo "đàn em" đi trộm cắp phụ tùng xe ô tô, gương xe và mang về bán cho những cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe ô tô tại chợ Hòa Bình, cũng như một số cửa hàng khác...

Giúp sức đắc lực cho Nguyễn Thế Anh là Dương Hồng Anh (44 tuổi, vợ của Thế Anh), có nhiệm vụ đi giao nhận phụ tùng do các đối tượng trong đường dây trộm được. Sau đó, Hồng Anh cùng chồng mang về phân loại, bán cho các cửa hàng.

Cảnh sát làm rõ, Thế Anh thường xuyên lân la tại các quán nước ở khu vực chợ Trời để tìm hiểu việc mua bán những thiết bị xe ôtô của các đối tượng trộm cắp tài sản

Sau đó, Thế Anh đã nảy sinh ý định thu gom mua những thiết bị, phụ tùng xe ôtô của các đối tượng trộm cắp để bán lại cho các cửa hàng nhằm hưởng tiền chênh lệch. Từ đầu năm 2019 đến nay, Thế Anh đã nhiều lần mua gương xe ôtô của các đối tượng trộm cắp và bán lại cho những cửa hàng có nhu cầu.

Kẻ bán gương ô tô vặt trộm: 'Lấy công làm lãi' vì muốn giúp đỡ nạn nhân
Chân dung Hoàng Mạnh Dũng. Ảnh: VTC News & VTV

Liên quan đến đường dây của Nguyễn Thế Anh là Hoàng Mạnh Dũng – chủ cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô ở phố Lê Gia Đỉnh (khu vực cổng chợ Trời, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Hoàng Mạnh Dũng đã kể lại với PV VTC News về hành vi phạm tội của y.

Dũng cho hay, cuối năm 2018, Dũng quen Nguyễn Thế Anh, sau đó 2 người bắt tay hợp tác mua bán gương xe ô tô cũ. Theo đó, khi có khách đến hỏi mua gương ô tô, Dũng gọi cho Thế Anh để đặt hàng. Nếu có đúng loại Dũng cần, Thế Anh sẽ thuê xe ôm mang đến cửa hàng cho Dũng. 

Ông chủ cửa hàng phụ tùng ô tô thừa nhận biết số gương đó là tài sản trộm cắp nhưng vì... có lòng tốt muốn giúp người bị mất gương xe nên thu mua lại. "Tôi nghĩ giúp mọi người giảm thiệt hại vì tôi mua cũng chỉ là bỏ công làm lãi chứ không lấy lãi cao so với việc người ta phải đi mua tại hãng hoặc những nơi khác đắt hơn so với giá của tôi", Dũng bao biện.

Khi PV đặt câu hỏi "anh có đặt mình vào tâm trạng người bị mất gương xe không", Dũng vẫn khẳng định: "Đương nhiên người bị mất ai cũng bực tức, ai cũng thế thôi, tâm lý chung mà, mình cũng thế nhưng tôi nghĩ là tôi bán giá rẻ chứ không phải bán giá đắt. Tôi chỉ làm để giúp đỡ người ta giảm bớt sự bức xúc thôi".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN