Chủ nhật, 25/09/2022 | 18:42
RSS

Bắt chủ tịch xã ở Ninh Bình thông đồng với nhà thầu 'rút ruột' ngân sách, trục lợi

Thứ sáu, 16/09/2022, 11:04 (GMT+7)

Chủ tịch xã Ninh Khang đã câu kết với đơn vị thi công lập hồ sơ nghiệm thu khối lượng 2 công trình nhà văn hóa xã và nghĩa trang liệt sỹ không đúng khối lượng.

Sự kiện:
Ninh Bình

Bắt chủ tịch xã ở Ninh Bình thông đồng với nhà thầu 'rút ruột' ngân sách, trục lợi

Ông Định Vạn Nam tại buổi lễ nhận chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Ninh Mỹ huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: NBTV

Sáng 16/9, thông tin từ UBND huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã có Quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đinh Vạn Nam, Chủ tịch UBND xã Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư) về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Đinh Vạn Nam bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra về hành vi thông đồng với các nhà thầu để nghiệm thu, thanh toán khống khối lượng công trình không đúng thực tế để trục lợi trong thời gian ông này làm Chủ tịch UBND xã Ninh Khang.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian từ năm 2018-2019, với chức vụ là Chủ tịch UBND xã Ninh Khang, ông Nam đã câu kết với đơn vị thi công, đơn vị tư vấn quản lý dự án và giám sát thi công xây dựng công trình cải tạo nghĩa trang liệt sĩ xã và Nhà văn hóa xã Ninh Khang để lập hồ sơ nghiệm thu đề nghị thanh toán khối lượng hoàn thành công trình sử dụng vốn nhà nước trái với quy định của pháp luật

Cụ thể, ông Nam đã thông đồng với các nhà thầu để nghiệm thu khối lượng công trình đã thi công không đúng với thực tế để thanh toán, gây thiệt hại cho nhà nước tổng số tiền trên 588 triệu đồng.

Hiện mọi hoạt động của UBND xã Ninh Mỹ được giao cho một đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách. Huyện Hoa Lư đang chờ thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra, làm căn cứ để kỷ luật về Đảng và chính quyền đối với ông Đinh Vạn Nam.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại