Thứ tư, 07/12/2022 | 18:02
RSS

Bắt 2 kẻ đập phá kính hàng loạt ô tô của người dân đỗ bên đường tại Hà Nội

Thứ sáu, 14/10/2022, 06:40 (GMT+7)

Hưng, Sùng và một số đối tượng khác đã dùng gạch đập vỡ kính chắn gió phía trước và phía sau của 5 xe ô tô đỗ tại khu vực bãi xe xung quanh vườn hoa Nguyễn Đổng Chi.

Sự kiện:
Hà Nội

Ngày 13/10, thông tin từ Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã tạm giam 3 tháng với 2 đối tượng để điều tra về tội hủy hoại tài sản.

Cụ thể, 2 đối tượng này là: Trần Văn Sùng (sinh năm 1992, ở xã Bình Thành, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) và Vũ Quang Hưng (sinh năm 1997, ở phường Thọ Xương, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Theo Công an quận Nam Từ Liêm, cả hai là nhân viên của Vũ Duy Thịnh (sinh năm 1983 ở phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, đồng thời là người quản lý trông giữ bãi xe ô tô tại khu vực này). Qua điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định đối tượng gây ra 5 vụ đập phá kính chắn gió ô tô là Sùng và Hưng. 

Bắt 2 kẻ đập phá kính hàng loạt ô tô của người dân đỗ bên đường tại Hà Nội

Đối tượng Trần Văn Sùng và Vũ Quang Hưng. Ảnh: Công an TP Hà Nội

Tài liệu điều tra cho thấy, từ năm 2020, Thịnh thuê Sùng và Hưng làm nhân viên trông giữ xe ô tô. Tháng 5/2022, thấy vườn hoa cạnh tòa nhà A4 Nguyễn Đổng Chi, người dân đỗ xe tràn lan mà không ai thu phí, các đối tượng muốn chủ các xe này phải đưa xe vào bãi trông giữ của mình nên Hưng được Thịnh hứa giao quản lý bãi trông xe tại khu vực vườn hoa Nguyễn Đổng Chi.

Sau đó, Hưng gặp các chủ xe thông báo sắp tới tại đây sẽ thu phí trông giữ nhưng người dân không đồng ý và đã xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi. Hưng có nói với Sùng việc người dân không ủng hộ, đồng thời nói ý định đập cửa kính 1 - 2 chiếc xe ô tô để đe dọa.

Tối 8/6, được sự đồng ý của Thịnh, Hưng và Sùng đã rủ thêm một đối tượng tên Nhật cùng tham gia. Để tránh camera an ninh, các đối tượng trùm áo mưa, đội mũ và đeo khẩu trang. Trên đường đi, Hưng và Nhật nhặt gạch ở bên đường để làm công cụ đập phá xe ô tô của người dân.

Đến sáng 9/6, thấy người dân xôn xao về sự việc kính chắn gió phía trước và phía sau của 5 xe ô tô đỗ tại khu vực bãi xe xung quanh vườn hoa Nguyễn Đổng Chi bị dùng gạch đập vỡ, Thịnh nói Hưng và Sùng nên trốn đi một thời gian, mọi việc để Thịnh giải quyết.

Kết luận định giá thiệt hại của các tài sản do Hưng và Sùng làm hư hỏng là 58,1 triệu đồng. Công an quận Nam Từ Liêm nhận định, hành vi của Hưng và Sùng có tính chất nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, đồng thời gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Hiện Công an đang tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu và làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại