Thứ hai, 16/05/2022 | 20:05
RSS

Phi công nước ngoài đánh bảo vệ, đập phá nhiều tài sản tại chung cư ở TP.HCM

Chủ nhật, 16/01/2022, 15:30 (GMT+7)

Một phi công nước người có hành vi tấn công, đập phá xe công vụ, đánh bảo vệ tại hầm 2 B2 Zone A toà nhà Landmark 2, chung cư Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh, TP.HCM)

Thông tin trên báo Tiền Phong, ngày 16/1, đại diện Ban quản trị tòa nhà Landmark 2, chung cư Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh, TPHCM) cho biết tại đây vừa có vụ cư dân người nước ngoài gây rối trật tự, đập phá tài sản ở sảnh chính Landmark 2.

Theo đại diện Ban quản trị tòa nhà Landmark 2, vụ việc xảy ra vào khoảng 4h ngày 15/1 có 2 người điều khiển xe mang BKS 29-A1.10... và 59-416.NN-9... vào khu đô thị Vinhomes Central Park (phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM) nẹt pô lớn tiếng. Sau đó, một trong hai người này di chuyển xuống hầm giữ xe rồi bị té ngã. Bảo vệ tuần tra phát hiện sự việc nên đến hỗ trợ đỡ xe lên thì bị người này tấn công, đập phá xe công vụ, kèm theo nhổ nước bọt và đập phá cửa kính tại hầm B2 Zone A Landmark 2.

Sau đó, người này di chuyển lên sảnh chính Landmark 2 tiếp tục đập phá đồ đạc, gây thiệt hại nhiều trang, thiết bị như: camera, bộ máy vi tính tại quầy lễ tân, đầu quẹt thẻ cửa, đầu quẹt thẻ thang máy,… Ngoài ra, người này còn đập cửa kính tủ phòng cháy chữa cháy rồi lấy 6 bình chữa cháy (4 bình bột, 2 bình CO2) mang phun xịt vào 3 thang máy rồi đập phá 1 tấm kính trong thang chở hàng hóa.


Phi công quậy phá ở toà nhà chung cư Vinhomes. Ảnh Doanh nghiệp và tiếp thị.


Người đàn ông ngoại quốc đập phá nhiều tài sản ở sảnh chính tòa nhà Landmark 2. Ảnh Tiền Phong

“Đại diện Ban quản trị, Ban quản lý chung cư đã có mặt lúc 4h ngày 15/1 để ghi nhận sự việc. Thời điểm đó, người đàn ông ngoại quốc có dấu hiệu mất kiểm soát, tinh thần bị kích động. Cư dân ngoại quốc này có đi với một người bạn và được người bạn này can ngăn”- đại diện Ban quản trị tòa nhà Landmark 2 thông tin.

Hiện tại, Ban quản lý chung cư đã mời công an phường 22, quận Bình Thạnh đến phối hợp xử lý. Người đàn ông ngoại quốc đã bị công an mời về làm việc. Chung cư cũng đã thống kê thiệt hại để yêu cầu đền bù. 

Ngoài ra, Ban quản lý cũng đã đề nghị chủ hộ không tiếp tục cho người này tiếp tục thuê căn hộ. Đối với sảnh Landmark 2, hiện công an yêu cầu giữ nguyên hiện trường để xử lý. Theo Ban quản trị tòa nhà, người này có quốc tịch Lybia và đang làm phi công cho một hãng hàng không của Việt Nam

Trao đổi trên báo Doanh nghiệp và tiếp thị, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch phường 22, quận Bình Thạnh cho biết, công an phường đã tiếp nhận sự việc và đang trong quá trình xử lý. Hiện cơ quan chức năng đã thực hiện xét nghiệm để xác định người này có sử dụng chất kích thích hay không. Sự việc đang được điều tra, làm rõ.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại