Thứ ba, 27/07/2021 | 19:22
RSS

Báo Thái Lan nói gì về bảng đấu của tuyển Việt Nam?

Thứ sáu, 02/07/2021, 15:10 (GMT+7)

Các tờ báo lớn của Thái Lan đều chung nhận định đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ đối mặt với nhiều thử thách lớn ở vòng loại World Cup 2022, nhưng chắc chắn được tiếp lửa từ các quốc gia trong khu vực.

Theo kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Oman, Trung Quốc Saudi Arabia, Úc và Nhật Bản Đây là một bảng đấu được đánh giá là vừa tầm với Việt Nam. Trong khi đó, bảng A có sự hiện diện của Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria và Lebanon.

Về bảng đấu của tuyển Việt Nam, tờ Siamsport có bài viết với tiêu đề: "Hy vọng vào HLV Park Hang Seo! Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 dành cho 12 đội". Tờ báo này nhấn mạnh Việt Nam là đội tuyển duy nhất đại diện cho bóng đá Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

"Liên đoàn bóng đá châu Á đã bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup, giai đoạn dành cho 12 đội cuối cùng, nơi có sự hiện diện của tuyển Việt Nam.Họ là đội duy nhất tại Đông Nam Á nằm ở bảng B, nơi có các đội từng lọt vào vòng chung kết lần gần đây nhất gồm Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia", tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết.

Thairath – có bài viết với tiêu đề: "Tuyển Việt Nam đã sẵn sàng để chạm trán Nhật Bản, Saudi Arabia tại vòng loại World Cup".

Tờ báo này nhấn mạnh: "Những ngôi sao Vàng, đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á sẽ có những cuộc thư hùng rất đáng chờ đợi những tên tuổi lớn của bóng đá châu Á như Nhật Bản, Saudi Arabia, bên cạnh đó là cả Australia, Trung Quốc và Oman".

Báo Thái Lan cổ vũ cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022
Tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất của ĐNA dự vòng loại World Cup 2022

Nhiều hãng truyền thông khác như Matichon, Goal tiếng Thái, PPTV HD36, MSN, Sanook... cũng đều có bài viết cổ vũ tuyển Việt Nam khi đây là đại diện duy nhất của bóng đá Đông Nam Á thi đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022 nhưng đều chung nhận định đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ đối mặt với nhiều thử thách lớn, nhưng chắc chắn được tiếp lửa từ các quốc gia trong khu vực.

Nhìn chung, tất cả các đối thủ Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Saudi Arabia và Oman đều đứng trên Việt Nam, theo bảng thứ tự FIFA tháng 5. Về HLV Park Hang Seo, ông cho biết: “Thực sự mọi đối thủ ở bảng B đều rất mạnh”, nhà cầm quân người Hàn Quốc mở đầu phát biểu trên trang chủ của VFF: “Song, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho từng trận đấu bằng trái tim nóng, tinh thần sẵn sàng đón nhận thử thách và nỗ lực hết sức mình.

Chiến lược gia 62 tuổi tin tưởng đối thủ càng mạnh bao nhiêu thì ý chí và quyết tâm của các tuyển thủ Việt Nam lại càng cao hơn bấy nhiêu. “Việt Nam mới lần đầu dự vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup. Chúng tôi sẽ cố gắng trong từng trận đấu. Điểm mấu chốt của Việt Nam là tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Đối thủ càng mạnh ý chí quyết tâm của các tuyển thủ Việt Nam càng cao”, thầy Park nói thêm.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại