Thứ tư, 04/08/2021 | 12:20
RSS

Vũ Văn Thanh, Đức Huy tự tin trước các đối thủ cùng bảng

Thứ sáu, 02/07/2021, 13:34 (GMT+7)

Nhận xét về các đối thủ sắp tới của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 2022, hậu vệ Vũ Văn Thanh và tiền vệ Đức Huy tỏ ra khá tự tin.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam thi đấu tại bảng B cùng Nhật Bản Australia, Saudi Arabia, Oman, Trung Quốc  Nhận xét về các đối thủ sắp tới của đoàn quân áo đỏ, hậu vệ Vũ Văn Thanh chia sẻ với Bongdaplus: "Phải cảm ơn người bốc những lá thăm vì đã đưa ĐT Việt Nam vào bảng đấu, theo tôi là có thể chơi được.

Thật sự Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia đã là những tên tuổi lớn của bóng đá châu Á. ĐT Trung Quốc với Oman thì có vẻ dễ chịu hơn nhưng đánh bại họ là điều không hề dễ dàng. Tóm lại, bảng đấu nào cũng khó khăn với ĐT Việt Nam cả. Chúng ta cần sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ 3. Khi có sự tự tin thì chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Văn Thanh Đức Huy tự tin trước các đối thủ cùng bảng
Văn Thanh tự tin trước các đối thủ cùng bảng ở vòng loại 3 World Cup 2022

Trong khi đó tiền vệ Phạm Đức Huy cho biết: "Tất nhiên, bóng đá thì chưa nói trước được điều gì nhưng tôi tin với trình độ Việt Nam hiện tại, chúng ta có thể chơi sòng phẳng được với một số đối thủ trong bảng. Ví dụ như Trung Quốc hay Oman.

Tôi nghĩ mục tiêu của chúng ta sẽ là hướng đến các đối thủ Oman và Trung Quốc. Nếu vòng loại thứ 3 World Cup áp dụng thể thức sân nhà, sân khách thì mục tiêu của chúng ta là có từ trận hoà đến thắng trước họ”.

Sau lễ bốc thăm chia bảng và xác định được các đối thủ của tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo chia sẻ với giới truyền thông: "Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam thi đấu tại Vòng loại thứ 3 World Cup. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cho từng trận đấu, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách và cạnh tranh ở mọi cấp độ.

Thành công của ĐT Việt Nam trong những chặng đường vừa qua đó chính là tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu. Đối thủ càng mạnh thì tinh thần của các cầu thủ càng lên cao. Tôi hy vọng các học trò của mình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó trước các thử thách rất lớn tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Nhật Bản, Australia, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman đều được đánh giá là mạnh hơn so với ĐT Việt Nam. Mỗi đội đều có tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo, lối chơi, chiến thuật khác nhau. Theo tôi, đây cũng sẽ là cơ hội rất tốt để ĐT Việt Nam có thể học hỏi, cải thiện trình độ."

Cầu thủ này cho biết: "Nhiều người nhìn kết quả chia bảng và nói rằng Việt Nam hay Oman khá yếu. Nhưng thực tế không phải vậy. Bất cứ đội nào đi tới vòng loại cuối cùng đều không có điểm yếu rõ rệt. Chúng tôi phải nỗ lực hết mình, không thể coi thường bất kỳ đối thủ nào. Trung Quốc đặt mục tiêu thắng từng trận".

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại