Thứ năm, 29/02/2024 | 23:03
RSS

Ông Phan Anh Tú: "Việt Nam gặp Nhật Bản cũng không thất thế như trước"

Thứ sáu, 02/07/2021, 09:54 (GMT+7)

"Với Oman và Trung Quốc, tôi cho rằng họ cũng không phải những đội có kỹ thuật quá siêu đẳng. Tập thể của họ cũng không quá đồng đội, có sự phụ thuộc nhất định vào những cá nhân đơn lẻ", ôngPhan Anh Tú nhận định.

Theo kết quả bốc thăm giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022  đội tuyển Việt Nam cùng bảng B với các đội tuyển Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc Oman. Ngay sau khi có kết quả bốc thăm, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ với giới truyền thông:

"Bảng B với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman toàn là các đội mạnh có thứ hạng FIFA xếp trên đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi xác định phải chiến đấu cật lực và vất vả trên tinh thần khiêm tốn, học hỏi, cọ xát để lớn lên! Điều mà tôi tự hào là ĐT Việt Nam luôn có tinh thần đoàn kết tốt, kỷ luật tốt, ý chí chiến đấu rất kiên cường.

Cầu thủ Việt Nam luôn có tinh thần tận hiến cho đất nước. Càng gặp khó, càng gặp đối thủ mạnh, họ càng nỗ lực, càng quyết tâm và đã lập nên nhiều thành tích to lớn trong vòng vài năm qua như mọi người đều biết!

Tôi cũng luôn biết ơn NHM bóng đá Việt Nam đã luôn theo dõi, quan tâm, ủng hộ chí tình chí nghĩa cho đội tuyển. Nhờ nguồn động viên to lớn và vô giá đó, đội tuyển từng bước lớn mạnh, từng bước đi lên để làm thoả lòng NHM.

Ở vòng 3, chúng ta có 5 trận đấu trên sân nhà. Tôi rất hy vọng được thi đấu trên sân Mỹ Đình giữa lòng thủ đô Hà Nội. Chắc chắn ở những trận đấu đó, sức mạnh của đội tuyển sẽ được nhân lên gấp bội bởi sự tiếp sức của khán giả nhà. Với lòng tự tôn, tự hào dân tộc, Việt Nam sẽ tự tin đá những trận cầu rực lửa và chúng tôi hy vọng sẽ có điểm để đáp đền lòng kỳ vọng của mọi người.

Tới đây, chúng tôi sẽ cùng với VFF bàn thật kỹ, chuẩn bị thật kỹ, ở mức chu đáo nhất, làm những gì tốt nhất cho cuộc hành trình vào vòng ba của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Tôi đã nói với cầu thủ rằng chỉ cần đoàn kết thật tốt, quyết tâm thật cao, không e sợ, không ngại ngần, quyết chiến và quyết thắng trên cái nền chuyên môn vững vàng, nắm chắc bài bản chiến thuật chuẩn bị nền tảng thể lực dồi dào, chúng ta sẽ dứt khoát đạt được mục tiêu đề ra.

Bảng đấu của tuyển Việt Nam ở VL 3 World Cup
Tuyển Việt Nam nằm ở bảng đấu vừa tầm tại VL 3 World Cup

Về bảng đấu của đội tuyển Việt Nam, chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú nhận định trên trang Pháp luật và bạn đọc: "Với bảng đấu này, 3 đội ở nhóm trên đúng là căng thật. Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia đều là những đội đã có truyền thống giành vé dự World Cup và nằm trong tốp đầu của bóng đá châu Á.

Trong khi đó, hai đối thủ còn lại là Trung Quốc và Oman, nếu nhìn bảng xếp hạng FIFA thì họ cũng họ không hơn Việt Nam quá nhiều", chuyên gia Phan Anh Tú trao đổi với chúng tôi. Nhận xét chi tiết hơn, chuyên gia Phan Anh Tú đưa ra quan điểm: "Với 3 đội Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia, họ là đội cửa trên nên chắc chắn sẽ gây ra áp lực, khó khăn rất nhiều cho đội tuyển Việt Nam.

Những đội bóng này hơn chúng ta về đẳng cấp, kỹ chiến thuật và cả thể lực nữa. Vì thế để chịu đựng cả một trận đấu dài 90 phút sẽ là một vấn đề rất lớn. Đội tuyển Việt Nam có thể không ngại trong 70 phút đầu, nhưng 20 cuối sẽ đáng lo khi cường độ tấn công của đối thủ là liên tục. Điều đó cũng làm cho chúng ta mất sức và mất tập trung".

Ông Tú nói tiếp: "Còn với Oman và Trung Quốc, tôi cho rằng họ cũng không phải những đội có kỹ thuật quá siêu đẳng. Tập thể của họ cũng không quá đồng đội, có sự phụ thuộc nhất định vào những cá nhân đơn lẻ. Vì thế đội tuyển Việt Nam có khả năng để chống đỡ được với những đội bóng này.

Nhưng chắc chắn các đối thủ này vẫn sẽ hơn chúng ta về mặt thể lực, giai đoạn cuối của trận đấu cũng sẽ là thời điểm đáng lưu tâm. Nếu như nỗ lực tốt và may mắn mỉm cười thì Việt Nam không phải không có cửa thắng được những đội như Oman và Trung Quốc".

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022:

Ngày 2/9: Saudi Arabia vs ĐT Việt Nam

Ngày 7/9: ĐT Việt Nam vs Australia

Ngày 7/10: Trung Quốc vs ĐT Việt Nam

Ngày 12/10: Oman vs ĐT Việt Nam

Ngày 11/11: ĐT Việt Nam vs Nhật Bản

Ngày 16/11: ĐT Việt Nam vs Saudi Arabia

Ngày 27/1: Australia vs ĐT Việt Nam

Ngày 1/2: ĐT Việt Nam vs Trung Quốc

Ngày 24/3: ĐT Việt Nam vs Oman

Ngày 29/3: Nhật Bản vs ĐT Việt Nam.

Bảo Bảo
Theo Giáo dục & Thời đại