Thứ sáu, 24/03/2023 | 18:39
RSS

Báo Malaysia tiết lộ thông tin bất ngờ HLV Park Hang Seo

Thứ hai, 30/01/2023, 06:53 (GMT+7)

Trang Vocket FC của Malaysia tiết lộ thông tin hết sức bất ngờ về cựu thuyền trưởng của tuyển Việt Nam.

Hậu AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó với rất nhiều danh hiệu và là huấn luyện viên ngoại thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Mới đây, trang Vocket FC của Malaysia đã có bài viết để ca ngợi tài năng của chiến lược gia Hàn Quốc. Trong bài viết, cây bút người Malaysia đã đưa ra thông tin hết sức bất ngờ về cựu thuyền trưởng của tuyển Việt Nam.

“Có thể nhiều người không hề biết rằng, trước đây HLV Park Hang Seo suýt trở thành huấn luyện viên của đội tuyển Malaysia. Nhà quan sát bóng đá Malaysia - Piang Shankly cho biết, ông Park từng ứng cử để ngồi vào ghế nóng của Harimau Malaya và sẵn sàng rời Việt Nam”, trang Vocket FC tiết lộ.

Vào thời điểm đó, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đang tìm người về để thay thế HLV Tan Cheng-hoe sau AFF Cup 2020. Tuy nhiên, phía FAM thích ông Kim Pan-gon (HLV của Malaysia hiện tại) hơn là HLV Park Hang Seo.

Báo Malaysia tiết lộ thông tin bất ngờ HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo từng nằm trong kế hoạch chiêu mộ của Liên đoàn bóng đá Malaysia

Bên cạnh đó, trang Vocket FC cũng cho hiện tại, HLV Park Hang Seo nhận được được nhiều lời đề nghị nhưng ông Park cho rằng: "Chúng tôi vẫn đang suy nghĩ về những đề nghị này. Tôi phải nói chuyện với gia đình để xem mình sẽ đi đâu và làm gì. Điều chắc chắn rằng tôi sẽ tiếp tục làm việc trong lĩnh vực bóng đá, vì đây là công việc mà tôi giỏi nhất".

Chia tay bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo khẳng định trên báo Hàn Quốc: "Tôi cần phải suy nghĩ và bàn bạc với gia đình về tương lai của mình. Tuy nhiên, tôi đã nói rõ trước đó là không có ý định làm HLV ở Hàn Quốc hay Việt Nam. Tôi đã thôi dẫn dắt tuyển Việt Nam, nhưng cũng không có ý định đảm nhận một vai trò nào khác.

Còn ở Hàn Quốc, có nhiều đồng nghiệp giỏi hơn tôi nên tôi không có ý định làm HLV tại đây. Tôi cũng không muốn làm cố vấn hay giữ vai trò quản lý bóng đá vì tôi không giỏi ngoại ngữ. Tôi không có ý định gia nhập Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc".

Tuy nhiên, theo trang Star News Korea, HLV Park Hang Seo lại để ngỏ khả năng dẫn dắt một đội tuyển khác ở châu Á dự World Cup mà không phải là Việt Nam hay Hàn Quốc. "Như ở World Cup vừa qua tại Qatar, có sự khác biệt lớn giữa đội có kinh nghiệm và đội chưa có kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao kinh nghiệm lại quan trọng như vậy", vị HLV 66 tuổi chia sẻ.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại