Thứ ba, 20/08/2019 | 06:42
RSS

Báo Hàn: ‘Xuân Trường đã trưởng thành và biết cách để trở thành nhà vô địch’

11-02-2019 16:17:47

Báo Hàn Quốc khẳng định: ‘Lương Xuân Trường đã trưởng thành và biết cách để trở thành nhà vô địch’

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Lương Xuân Trường đã chính thức trở thành tân binh của CLB Buriram United của Thái Lan với mức lương hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ hết sức hết ấn tượng.

Chia sẻ với Thethao 24/7, nhà báo Hong Jaemin, cây bút nổi tiếng của tờ Naver Sports và Fourfourtwo của Hàn Quốc tin tưởng Lương Xuân Trường sẽ thi đấu thành công ở Thai League, bởi tiền vệ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam đã có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua.

"Đầu tiên tôi xin chúc mừng bóng đá Việt Nam nói chung và cá nhân Xuân Trường nói riêng. Đây thực sự là một trải nghiệm tốt cho con đường bóng đá chuyên nghiệp của cậu ấy. Hồi còn thi đấu cho Incheon và Gangwon, cậu ấy vẫn còn rất trẻ tuổi và non nớt, trong khi K-League lại chẳng phải nơi dễ dàng để cho các cầu thủ 20, 21 tuổi thích ứng. Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi.", nhà báo Hong Jaemin nói.

Lương Xuân Trường được báo chí Hàn Quốc đánh giá rất cao Lương Xuân Trường được báo chí Hàn Quốc đánh giá rất cao. Ảnh: Thethao

"Xuân Trường của hiện tại đã trưởng thành rồi. Cậu ấy đã biết cách để thi đấu đường trường, cậu ấy biết cách để trở thành nhà vô địch." nhà báo Hong Jaemin nhận định.

Nhà báo Hong Jaemin nhận định Buriram là đội bóng mạnh của Thái Lan từng nhiều năm lên ngôi vô địch nên Xuân Trường sẽ có nhiều đất diễn và trưởng thành.

"Incheon và Gangwon (những đội bóng cũ của Xuân Trường) vốn không phải là những đội có thể cạnh tranh chức vô địch, hay nói cách khác, đó là những đội bóng yếu ở Hàn Quốc.

Nhưng Buriram thì khác. Họ là một con cá lớn của Thai League và là nhà vô địch trong nhiều năm. Khi đã thành công ở giải trong nước, Buriram muốn vươn ra đấu trường châu lục và họ đã chọn Xuân Trường.", nhà báo nổi tiếng Hàn Quốc phân tích.

"Bất cứ đội bóng nào trên thế giới cũng vậy thôi. Khi họ muốn dồn sức chinh chiến ở châu lục, họ vẫn cần những cầu thủ chất lượng để thi đấu sân chơi quốc nội như là một phương án 'back up' và đây sẽ là đất diễn dành cho Xuân Trường. Tất nhiên vẫn còn tùy thuộc vào việc cậu ấy thể hiện như thế nào. Tôi nghĩ đây chính là mấu chốt của vấn đề.", nhà báo Hong Jaemin kết luận.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

P.Q
Theo Đời sống Plus/GĐVN