Thứ ba, 20/08/2019 | 06:39
RSS

Bầu Đức nói gì khi HAGL để Công Phượng, Xuân Trường ra đi?

11-02-2019 10:20:27

CLB HAGL vừa mới chia tay 2 cầu thủ quan trọng trong đội hình là Xuân Trường và Công Phượng.

Ngày 9/2 (mùng 5 Tết), HAGL đã bắt đầu hội quân chuẩn bị cho mùa giải mới. Trước mùa giải mới, HAGL đã để 2 cầu thủ quan trọng bậc nhất của đội bóng ra đi là Công Phượng và Lương Xuân Trường.

Trong khi Xuân Trường đã tới Thái Lan gia nhập Buriram United thì Công Phượng vẫn có mặt cùng đội bóng khi chờ visa lao động để chuẩn bị sang Hàn Quốc thi đấu cho Incheon United.

Cả Xuân Trường và Công Phượng đều là những trụ cột không thể thiếu của HAGL kể từ khi được đôn lên đội 1 vào năm 2015. Công Phượng thường xuyên là cây săn bàn chủ lực của đội, trong khi Xuân Trường là nhân tố quan trọng trong lối chơi kiểm soát bóng, vốn là sở trường của đội bóng phố Núi. Vắng 2 cầu thủ này sẽ là điều khiến CĐV cảm thấy lo lắng cho mục tiêu tại V-League 2019.

Bầu Đức nói gì về tình hình HAGL khi thiếu Công Phượng, Xuân Trường?
 Bầu Đức cho rằng HAGL không khó khăn khi vắng bóng bộ đôi này. Ảnh: Internet

Việc không có cả Công Phượng và Xuân Trường trong mùa giải mới khiến HLV Dương Minh Ninh thừa nhận HAGL ít nhiều gặp khó khăn: "Cả hai đều thuộc nhóm những cầu thủ tốt nhất của đội vài năm trở lại đây. Việc thiếu vắng hai em là mất mát lớn với đội.

Chúng tôi hiện vẫn còn Minh Vương, Tuấn Minh, Việt Hưng và Ngọc Quang, thậm chí có thể để Phan Thanh Hậu hay Trần Thanh Sơn lên đá cùng đội một. Minh Vương mùa trước đã thi đấu rất tốt nên khi Công Phượng ra đi, tôi mong em ấy có nhiều đất diễn hơn".

Trái ngược với lo lắng của ông Ninh, bầu Đức lại khẳng định, việc thiếu vắng bộ đôi trên không ảnh hưởng tới mục tiêu của đội bóng. Trên truyền thông, ông chủ của HAGL khẳng định: “Đội bóng đang gặp khủng hoảng thừa về vấn đề nhân sự nên không đáng ngại lắm khi Công Phượng và Xuân Trường ra đi.

Mặt bằng chung của V-League không quá cao nên chuyện HAGL trụ hạng sẽ không quá khó khăn và đó cũng sẽ là cơ hội cho các cầu thủ khác. Tôi vui khi cầu thủ được các đội bóng để ý và ký hợp đồng. Bóng đá Việt Nam đã có những thay đổi và tạo ra tiếng vang trong 1 năm trở lại đây. Nên chuyện cầu thủ Việt Nam xuất ngoại cũng lẽ thường".

Sự tự tin của ông Đoàn Nguyên Đức là có cơ sở khi HAGL đã chiêu mộ nhiều cầu thủ chất lượng trước mùa giải mới. Bên cạnh đó, đội bóng phố núi cũng đang có một lứa cầu thủ trẻ rất tài năng, trong đó có không ít người được đánh giá rất cao, không hề kém cạnh Cộng Phượng hay Xuân Trường khi ở độ tuổi mười chín đôi mươi.


Xem thêm: Tìm thấy 2 thi thể cuối cùng vụ đuối nước làm 6 học sinh tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN